Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú tại trường học

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề được phụ huynh học sinh quan tâm khi có con học tại các trường có tổ chức ăn bán trú. Để tổ chức ăn bán trú cho trẻ sao cho đảm bảo ATVSTP là một vấn đề rất quan trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú, thời gian qua trường mầm non Thượng Cát (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã rất chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường mầm non Thượng Cát cho biết, để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhà trường có bếp ăn khang trang, có khu vực sơ chế riêng và khu bếp nấu riêng đảm bảo đúng chuẩn của "bếp ăn một chiều" đảm bảo vệ sinh sạch sẽ với toàn bộ phần tường và nền ốp lát gạch hoa, đảm bảo thông thoáng, đủ ánh sáng.

Nhà trường cũng được đầu tư toàn bộ hệ thống tủ cơm ga, bếp ga công nghiệp và xoong nồi, bát đĩa, thùng đựng nước bằng inốc có vòi, tủ xấy bát thìa, trạn ngăn côn trùng động vật gây hại đảm bảo tốt công tác vệ sinh.

Tập huấn về dinh dưỡng và ATTP cho nhân viên làm việc tại bếp ăn

 Ngay từ đầu năm học nhà trường đã lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Chỉ đạo nhân viên nhà bếp phối kết hợp với đoàn TNCSHCM trong nhà trường làm tốt chuyên đề “Vườn rau của bé”; kết hợp với các tổ chức đoàn thể luôn đảm bảo vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong và ngoài nhà trường.

 

Nếu phát hiện thực phẩm dập nát, ôi thiu, có màu sắc, mùi vị lạ, kiên quyết không nhận. Trong quá trình chế biến, tuân thủ các yêu cầu về VSATTP (nhân viên nhà bếp phải dùng găng tay, đeo tạp dề, mũ, khẩu trang, dùng dụng cụ chia thức ăn).

Đặc biệt công tác kiểm thực theo đúng 3 bước và lưu mẫu được chỉ đạo, thực hiện một cách nghiêm ngặt, lưu mẫu đúng định lượng (100g với thức ăn đặc, 150ml với thức ăn lỏng), đúng thời gian quy định (tối thiểu 24h), có chữ ký người lưu, dán niêm phong.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Khai mạc Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
icon

Sáng 24/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

 
 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Họp báo quốc tế về HNCC ASEAN 36
icon

Chiều 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sắp diễn ra.

 
 
Nhiều doanh nghiệp đang phát triển bền vững nhưng chưa lan tỏa những điều tốt đẹp
icon

Chiều 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định 700/QĐ-TTg ngày 26/5/2020 về kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

 
 
Các quan chức cao cấp ASEAN họp phiên trù bị
icon

Hội nghị Trù bị các Quan chức cao cấp ASEAN (Prep-SOM) đã được tổ chức trực tuyến sáng 22/6/2020.

 
Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN
icon

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban thư ký ASEAN tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN (SOCA) với vai trò là nước chủ tịch.

 
Huấn luyện y học hải quân cho các y bác sĩ Quân khu 4
icon

Ngày 29/5, Vùng 3 Hải quân tổ chức kiểm tra kết thúc lớp huấn luyện y học hải quân cho 35 y, bác sĩ Quân khu 4.

 
Vận chuyển bệnh nhân nặng bằng máy bay từ Trường Sa vào đất liền
icon

Chiều 28/5, máy bay của Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, chuyển bệnh nhân Nguyễn Văn Lâm từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa về đất liền cứu chữa.

 
Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2020), Tuổi trẻ Thái Thụy ( Thái Bình) đã tổ chức các hoạt động chào mừng với trên 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.