Đắk Nông: Huyện Cư Jút giảm rõ rệt nạn mại dâm

Thời gian qua, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên nạn mại dâm trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cơ bản được kiềm chế.

Trung tâm xã Ea Kiết

Để đấu tranh với tệ nạn mại dâm, thời gian qua, huyện Cư Jút đã chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về phòng, chống tệ nạn mại dâm (TNMD); tập trung truy quét, triệt phá các băng, ổ nhóm, đường dây hoạt động mại dâm; đồng thời lồng ghép công tác phòng, chống TNMD vào các chương trình, kế hoạch, cuộc vận động của từng địa phương, xây dựng các mô hình phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS.

Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương như: Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB ở trên địa bàn huyện Cư Jút cũng đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống TNMD trong đông đảo cán bộ, hội viên, công nhân viên chức và người lao động, nhất là trong cộng đồng dân cư.

Chỉ tính trong năm 2017, các Tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn huyện Cư Jút cũng đã phối hợp tổ chức được gần 50 lượt tuyên truyền, với trên 1.300 lượt người dân tham gia. Thông qua công tác tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ án về mại dâm và lập hồ sơ quản lý đối với người môi giới, người bán dâm.

Riêng đối với Lực lượng Công an, để truy quét với tệ nạn mại dâm trên địa bàn, hằng năm Công an huyện Cư Jút luôn bán sát các kế hoạch của Công an tỉnh để xây dựng các chuyên đề về phòng chống loại tệ nạn này.

Đầu năm 2017, sau khi nhận được kế hoạch số 102 KH-PC45 ngày 17/02/2017 của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông về đấu tranh với tệ nạn mại dâm trên địa bàn, Đội cảnh sát hình sự đã tham mưu cho Lãnh đạo Công an huyện Cư Jút triển khai kế hoạch số 203-KH-CAH ngày 03/3/2017 thực hiện chuyên đề phòng chống tệ nạn xã hội mại dâm tại các các xã, thị trấn ở trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đội cảnh sát hình sự đã phối hợp với các bộ phận nghiệp vụ triển khai bám nắm địa bàn nhằm quyết tâm truy quét loại tệ nạn này ra khỏi địa bàn.

 

Trong năm 2017, cùng với lồng ghép với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an huyện Cư Jút đã điều tra khám phá 51/57 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; triệt phá được 17 ổ, nhóm, tụ điểm với 70 đối tượng, trong đó, khởi tố 54 đối tượng, xử phạt hành chính 07 đối tượng.

Trong đó, riêng đối với tệ nạn mại dâm có 01 vụ gồm 04 đối tượng. Theo thiếu tá Nguyễn Quang Trung- Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự- Công an huyện Cư Jút cho biết: trong những năm qua, hầu hết các vụ mại dâm bị lực lượng Công an triệt phá đều hoạt động núp bóng dưới dạng cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Gái mại dâm nguỵ trang dưới vỏ bọc là nhân viên nhà hàng, khách sạn, quán bar, karaoke, cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ massage. Điển hình ngày 22-6, sau một thời gian bám nắm địa bàn, tổ chức các đợt mai phục và bằng biện pháp nghiệm vụ, Công an huyện Cư Jút đã bắt quả tang một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại quán cơm Ánh ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút do Hoàng Thị Hồng làm chủ.

Cũng vào thời điểm trên, một tổ công tác khác của Công an huyện Cư Jút bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm tại phòng số 205 nhà nghỉ Hoàng Vũ ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút do Hoàng Thị Hồng môi giới. Tại 2 địa điểm trên, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi môi giới mại dâm, mua bán mại dâm.

Đến ngày 5-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng (SN 1963, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi chứa mại dâm và môi giới mại dâm.

Để tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn huyện Cư Jút một cách hiệu quả, trong thời gian tới, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuấn 2018, Công an huyện Cư Jút đã tham mưu cho UBND huyện Cư Jút chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các cấp, các ngành trong huyện phối hợp với lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn và Đồn Công an Ea Pô đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật cho nhân dân; chấn chỉnh và quản lý chặt chẽ các nhà nghỉ, cơ sở massage- xông hơi; trong đó Công an huyện Cư Jút cũng đặt ra mục tiêu trong năm 2018, có 100% xã, thị trấn đăng ký xã, thị trấn lành mạnh không có mại dâm.

Toàn bộ 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ký cam kết không để TNMD xảy ra tại cơ sở; đấu tranh, triệt phá, xử lý nghiêm 100% số vụ việc, đường dây gái gọi, chủ chứa, cơ sở để xảy ra hoạt động mại dâm; Đồng thời, lực lượng Công an huyện cũng sẽ chỉ đạo cho các Đội nghiệp vụ tiếp tục tập trung phát hiện đấu tranh triệt phá các ổ, nhóm hoạt động mại dâm trên địa bàn một cách mạnh mẽ và quyết liệt, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này phát sinh, kiên quyết giữ trong sạch địa bàn và nói không với tệ nạn mại dâm tại địa phương./.

Văn Trọng – Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...