Đắk Nông: Hơn 18.000 lượt lao động được tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông, năm 2017 số lao động được tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm là 18.271 lượt người, đạt 101,5% so với kế hoạch năm.

Trong đó, số lao động được tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm trong nước là hơn 18.000 lượt, chiếm 99,08% tổng số lao động được tạo việc làm, chia theo nhóm ngành kinh tế như sau: Công nghiệp và xây dựng là 4.553 lượt người, chiếm 25,15%; nông lâm nghiệp là 9.213 lượt người, chiếm 50,88%; thương mại và dịch vụ là 4.338 lượt người, chiếm 23,97% tổng số lao động được tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm trong nước.

Đắk Nông có hơn 18.000 lượt lao động được tạo việc làm mới và việc làm tăng thêm trong nước trong năm 2017.

Tỷ lệ qua đào tạo là 39%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 30,5%. Số lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là 167 lao động, đạt 104,3% kế hoạch năm, đạt 107,7% so với cùng kỳ năm 2016, chiếm 0,91% tổng số lao động được tạo việc làm, chủ yếu tại các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Dubai, Malaysia.

Từ Quỹ quốc gia về việc làm đã xét duyệt cho vay 1.307 dự án với số tiền 36.549 triệu đồng, chủ yếu cho vay dự án nhóm, hộ gia đình. Hỗ trợ tạo việc làm thêm cho khoảng 2.570 lượt lao động, đạt 100,3% so với kế hoạch năm.

 

Tổ chức tư vấn về chính sách pháp luật lao động, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và tuyên truyền hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho 5.200 lượt người. Trong đó, tư vấn, giới thiệu việc làm thành công cho 141 lao động, đạt 94% kế hoạch năm. Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại huyện Cư Jút và Đăk Mil với 38 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động đi làm việc ở trong và ngoài tỉnh, đi xuất khẩu lao động. Thẩm định, ban hành 1.173 quyết định hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.