Đắk Lắk: Nhiều xã chưa đầu tư máy tính phục vụ sản xuất chương trình phát thanh

Do không có máy tính nên việc sản xuất tin bài, công tác của cán bộ phụ trách đài cấp xã, thị trấn gặp rất nhiều khó khăn.

Đài truyền thanh Cư M'gar.

Theo báo cáo kết quả khảo sát thực trạng hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở của Đài truyền thanh huyện Cư Mgar, hiện nay trên địa bàn huyện chỉ có 3 xã, thị trấn là Quảng Phú, Ea Mnang, Cư Dliêmnông trang bị, đầu tư máy tính cho Đài truyền thanh cơ sở, phục vụ công tác sản xuất chương trình.

Do cán bộ phụ trách đài truyền thanh các xã khác chưa được trang bị máy tính, công tác sản xuất tin bài, chương trình của ban biên tập gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động kém hiệu quả.

Nhiều đài truyền thanh chỉ hoạt động cầm chừng, chủ yếu là tiếp âm nhưng thời gian ngắn, một số xã không tiếp âm được đài truyền thanh huyện do ở vùng lõm hoặc thiết bị hư hỏng, xuống cấp.

 

Một số xã chưa quan tâm, hỗ trợ để đài truyền thanh hoạt động hiệu quả. Có xã còn yêu cầu cán bộ trực đài phải có mặt tại trụ sở suốt một buổi (buổi sáng). Trong khi lịch phát sóng nằm ngoài giờ hành chính, mức phụ cấp chưa đến 2 triệu đồng, chế độ trực đài trong các ngày lễ, tết, làm thêm giờ không có, gây tâm lý chán nản cho cán bộ phụ trách đài. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn và kỹ thuật của cán bộ phụ trách đài cơ sở còn thấp khiến việc xử lý khi xảy ra sự cố về máy móc chưa hiệu quả.

Trần Nhân
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.