Đắk Lắk: Huyện Buôn Đôn phấn đấu có xã NTM trong năm 2020

Trong 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, do đặc thù vùng sâu, vùng xa, hiện toàn huyện chưa có xã đạt NTM.

Các tập thể, các nhân được UBND huyện Buôn Đôn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Sáng 13/12, UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 10 năm qua, huyện Buôn Đôn huy động được trên 618 tỷ đồng (người dân đóng góp hơn 32,2 tỷ đồng, nguồn vốn từ các doanh nghiệp và nguồn vốn tài trợ là 54,6 tỷ đồng) để xây dựng NTM.

Từ nguồn kinh phí này, huyện Buôn Đôn đã đầu tư xây dựng đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng thiết chế văn hóa, đầu tư phát triển sản xuất, đào tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo…

Bên cạnh đó, huyện Buôn Đôn đã chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai thực hiện có hiệu quả đề án Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại; tổ chức các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân; hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

 

Có thể nói, chương trình xây dựng NTM đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Đến nay, các xã trên địa bàn huyện Buôn Đôn đạt từ 10 đến 16 tiêu chí NTM; bình quân mỗi xã đạt 11,86 tiêu chí. Năm 2020 huyện Buôn Đôn phấn đấu có 1 xã về đích nông thôn mới, đó là xã Ea Bar. Đến năm 2025, toàn huyện phấn đấu có 2/7 xã về đích NTM; các xã còn lại đạt từ 14 đến 16 tiêu chí.

Nhân dịp này, UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã trao giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân và 12 gia đình tiêu biểu trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020.

Hải Dương - Đào Cảnh
 
List comment
 
 
Nghệ An quy định mức chi hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2020
icon

Nghệ An quy định mức trợ cấp khó khăn ban đầu cho nạn nhân của tội phạm mua bán người thuộc hộ nghèo mức 2 triệu đồng⁄người khi trở về nơi cư trú.

 
 
Hội LHPN Việt Nam: Nâng cao nhận thức cho hội viên, phòng ngừa từ gốc nạn mua bán người
icon

Theo báo cáo từ các đơn vị, địa phương, 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc phát hiện xảy ra 74 vụ, liên quan đến 104 đối tượng, lừa bán 98 nạn nhân, đa số là phụ nữ và trẻ em.

 
 
Hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người
icon

Tội phạm mua bán người chủ yếu là mua bán ra nước ngoài, do đó, việc hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 
 
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất ban hành định mức dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Việc xây dựng và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ trợ giúp nạn nhân bị mua bán trở về sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở trợ giúp xã hội có thêm nguồn lực để hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn.

 
 
Bộ đội Biên phòng: Lực lượng then chốt trong công tác phòng, chống mua bán người
icon

Không chỉ đóng góp tích cực trong việc phát hiện, ngăn chặn tội phạm mua bán người, Bộ đội Biên phòng còn là những cán bộ tuyên truyền xuất sắc, giúp người dân vùng biên nâng cao nhận thức, cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

 
 
Phát hiện 98 nạn nhân bị lừa bán trong 6 tháng đầu năm 2020
icon

Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo 138/CP cho thấy công tác phòng ngừa mua bán người có chuyển biến rõ nét và mang lại hiệu quả tích cực.

 
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo trong năm học tới
icon

Bộ GD&ĐT mới có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền về môi trường biển và hải đảo, giáo dục chủ quyền biển, đảo đến từng cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh trong năm học tới.

 
Quan điểm nhất quán của Việt Nam về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
icon

'Quan điểm nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không được Việt Nam cho phép là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này'.

 
Hết năm 2021 Hà Nội đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Ngày 19/8, Sở NN&PTNT Hà Nội có báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 7 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2020 và dự kiến kế hoạch năm 2021.

 
Hưng Yên: Chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2020, toàn tỉnh Hưng Yên phấn đấu xây dựng 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu.