Đại sứ Việt Nam tại Séc làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň

Ngày 10/10, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard để thảo luận việc triển khai các chương trình hợp tác với địa phương của Việt Nam.

Thế mạnh của vùng Plzeň được đánh giá là ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, du lịch và dịch vụ. Đây là những lĩnh vực mà các tỉnh, thành phố của Việt Nam có thể hợp tác, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Plzeň Josef Bernard . Ảnh nguồn Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Tính về hợp tác hai bên, năm 2014, tỉnh Plzeň và thành phố Cần Thơ của Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đề nghị các bên cần phối hợp cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác.

Không chỉ dừng lại ở kinh tế, Đại sứ hy vọng Plzeň và các địa phương của Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ giao lưu nhân dân trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020).

Ngoài ra, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã đề xuất ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard hỗ trợ, tạo điều kiện,quan tâm hơn nữa để cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt với xã hội sở tại, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Đặc biệt là tạo điều kiện để cộng động người Việt tại đây được tổ chức các hoạt động văn hóa, tạo điều kiện cho việc cấp phép, cho thuê địa điểm, không gian để mở lớp học tiếng Việt cho trẻ em, phát triển các hoạt động văn hóa tâm linh.

 

Về phía Plzeň, Ngài Tỉnh trưởng Josef Bernard nhất trí với đánh giá và đề xuất của Đại sứ Hồ Minh Tuấn. Ngài hứa sẽ chỉ đạo cụ thể để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó có việc hỗ trợ về địa điểm cũng như kinh phí cho cộng đồng người Việt tổ chức giao lưu văn hóa phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bà con.

Để hợp tác hai bên, có thể tổ chức các triển lãm tranh, ảnh để quảng bá, giúp người dân sở tại hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Trong lĩnh hợp tác kinh tế, Plzeň sẵn sàng hỗ trợ tài chính, địa điểm để tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, hội thảo kinh tế, xúc tiến đầu tư theo nhu cầu cụ thể của hai bên.

HL
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.