Đại sứ Anh tại Việt Nam tham gia BBGV Charity Fun Run

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động bên lề rất hấp dẫn. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp báo

Sáng nay (18/10), tại Khách sạn Hilton Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run. Đây là hoạt động thường niên của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam. Mục đích quan trọng của cuộc chạy bộ này nhằm khuyến khích tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao tính cộng đồng và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án tài trợ từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai... để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 18 năm qua, sự kiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM. Thu hút được hơn 100 ngàn người tham dự, gây quỹ được hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Được biết, số tiền thu được từ BBGV Charity Fun Run sau khi trừ đi tất cả chi phí tổ chức sẽ được đưa vào tài khoản từ thiện của BBGV và được giải ngân theo chính sách từ thiện của BBGV.

BBGV Charity Fun Run lần thứ ba của BBGV Hà Nội tổ chức vào năm 2017 đã thành công tốt đẹp với 6.000 người tham dự và 600 triệu đồng được gây quỹ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện Việt Nam. Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay có nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Được biết, sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ tổ chức vào 4/11 tại Khu đô thị Ecopark. Cũng như mọi năm, đường chạy năm nay sẽ dài 5km. Bên cạnh hoạt động chính, người tham gia sự kiện còn được tham dự nhiều hoạt động khác như: Chương trình biểu diễn âm nhạc của ban nhạc Da Lab, nhảy flash-mob, phiên chợ ẩm thực, picnic cùng gia đình tại khu đô thị Ecopark...

Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức sẽ có những giải thưởng bốc thăm hấp dẫn cho người tham gia sự kiện gồm: 1 xe máy Honda Vision 2018, 2 vé máy bay khứ hồi tới bất cứ điểm nào trên thế giới của Vietnam Airlines, Voucher mua sắm trị giá 20 triệu tại Ecco.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Việt Nam (The British Business Group Vietnam, BBGV), bắt đầu là câu lạc bộ ăn trưa vào năm 1991, được cấp phép lần đầu tiên vào năm 1998. BBGV là Tập đoàn kinh doanh nước ngoài đầu tiên được chính thức công nhận tại Việt Nam.

Mục tiêu chính của BBGV là thúc đẩy lợi ích kinh doanh của các thành viên tại Việt Nam, thông qua các sự kiện kinh doanh và xã hội khác nhau. Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam BBGV đã quyên góp được hơn 9 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam trong suốt những năm qua

Ngoài các liên kết kinh doanh, BBGV tập trung nguồn lực và sự cống hiến cho công việc từ thiện. Ví dụ, Tập đoàn tổ chức Cuộc chạy Vui nhộn TP HCM từ năm 2000, như một phần của cam kết trong việc xây dựng mối liên kết với cộng đồng địa phương.

Năm 2018 đánh dấu 45 năm kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. 45 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, nhất là sau khi xác lập quan hệ Đối tác chiến lược, quan hệ Việt Nam - Anh phát triển ngày càng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhiều lĩnh vực Vương quốc Anh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, vì vậy hai bên cần khai thác tốt lợi thế này, qua đó thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển ngày càng toàn diện, thực chất, có hiệu quả. Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Anh - một trong những đối tác ưu tiên ở khu vực châu Âu.

Các quan chức hai nước xác định, Việt Nam và Anh cần duy trì và tăng cường trao đổi đoàn cấp cao nhằm tạo sự tin cậy chính trị; đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm, hoạt động gìn giữ hòa bình...; tiếp tục duy trì hiệu quả hợp tác về văn hóa, y tế, thể thao, giáo dục - đào tạo.

Tính đến hết tháng 4/2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang Anh đạt 1,75 tỷ USD. Năm 2017 có 285 nghìn lượt du khách Anh đến Việt Nam, trong đó có 116 nghìn lượt khách tới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện có hơn 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Anh.

Hoàng Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.