Đại sứ Anh tại Việt Nam tham gia BBGV Charity Fun Run

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động bên lề rất hấp dẫn. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp báo

Sáng nay (18/10), tại Khách sạn Hilton Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run. Đây là hoạt động thường niên của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam. Mục đích quan trọng của cuộc chạy bộ này nhằm khuyến khích tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao tính cộng đồng và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án tài trợ từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai... để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 18 năm qua, sự kiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM. Thu hút được hơn 100 ngàn người tham dự, gây quỹ được hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Được biết, số tiền thu được từ BBGV Charity Fun Run sau khi trừ đi tất cả chi phí tổ chức sẽ được đưa vào tài khoản từ thiện của BBGV và được giải ngân theo chính sách từ thiện của BBGV.

BBGV Charity Fun Run lần thứ ba của BBGV Hà Nội tổ chức vào năm 2017 đã thành công tốt đẹp với 6.000 người tham dự và 600 triệu đồng được gây quỹ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện Việt Nam. Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay có nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Được biết, sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ tổ chức vào 4/11 tại Khu đô thị Ecopark. Cũng như mọi năm, đường chạy năm nay sẽ dài 5km. Bên cạnh hoạt động chính, người tham gia sự kiện còn được tham dự nhiều hoạt động khác như: Chương trình biểu diễn âm nhạc của ban nhạc Da Lab, nhảy flash-mob, phiên chợ ẩm thực, picnic cùng gia đình tại khu đô thị Ecopark...

Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức sẽ có những giải thưởng bốc thăm hấp dẫn cho người tham gia sự kiện gồm: 1 xe máy Honda Vision 2018, 2 vé máy bay khứ hồi tới bất cứ điểm nào trên thế giới của Vietnam Airlines, Voucher mua sắm trị giá 20 triệu tại Ecco.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Việt Nam (The British Business Group Vietnam, BBGV), bắt đầu là câu lạc bộ ăn trưa vào năm 1991, được cấp phép lần đầu tiên vào năm 1998. BBGV là Tập đoàn kinh doanh nước ngoài đầu tiên được chính thức công nhận tại Việt Nam.

Mục tiêu chính của BBGV là thúc đẩy lợi ích kinh doanh của các thành viên tại Việt Nam, thông qua các sự kiện kinh doanh và xã hội khác nhau. Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam BBGV đã quyên góp được hơn 9 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam trong suốt những năm qua

Ngoài các liên kết kinh doanh, BBGV tập trung nguồn lực và sự cống hiến cho công việc từ thiện. Ví dụ, Tập đoàn tổ chức Cuộc chạy Vui nhộn TP HCM từ năm 2000, như một phần của cam kết trong việc xây dựng mối liên kết với cộng đồng địa phương.

Năm 2018 đánh dấu 45 năm kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. 45 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, nhất là sau khi xác lập quan hệ Đối tác chiến lược, quan hệ Việt Nam - Anh phát triển ngày càng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhiều lĩnh vực Vương quốc Anh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, vì vậy hai bên cần khai thác tốt lợi thế này, qua đó thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển ngày càng toàn diện, thực chất, có hiệu quả. Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Anh - một trong những đối tác ưu tiên ở khu vực châu Âu.

Các quan chức hai nước xác định, Việt Nam và Anh cần duy trì và tăng cường trao đổi đoàn cấp cao nhằm tạo sự tin cậy chính trị; đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm, hoạt động gìn giữ hòa bình...; tiếp tục duy trì hiệu quả hợp tác về văn hóa, y tế, thể thao, giáo dục - đào tạo.

Tính đến hết tháng 4/2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang Anh đạt 1,75 tỷ USD. Năm 2017 có 285 nghìn lượt du khách Anh đến Việt Nam, trong đó có 116 nghìn lượt khách tới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện có hơn 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Anh.

Hoàng Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...