Tình người trong đại dịch

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đất nước đang gặp vô vàn khó khăn thách thức. Trong bối cảnh đó, những hành động đẹp của mỗi cá nhân, tổ chức đều vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.

Tình người, sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau nhất là ở những hoàn cảnh khó khăn là những nghĩa cử mang giá trị cao đẹp, nhân văn. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Tinh thần ấy cần được lan tỏa và hưởng ứng nhiều hơn, góp phần củng cố một niềm tin và thực hiện mục tiêu chiến thắng dịch bệnh.

Tình người trong đại dịch
Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội chở thực phẩm vào xóm lao động ven sông vào những thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Đây cũng là thời điểm Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm.
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
“Chợ 0 đồng” đầu tiên của Hà Nội tại quận Bắc Từ Liêm. Chợ bán rất nhiều mặt hàng nhưng người mua không được chọn 2 sản phẩm cùng loại.
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
Trên đường phố Hà Nội cũng xuất hiện nhiều quầy phát thực phẩm miễn phí cho người nghèo.
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
Dịch bệnh Covid-19 không ngăn nổi bước chân của những người tình nguyện hiến máu cứu người.
 
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
Hàng trăm sinh viên rời Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp để nhường chỗ thiết lập nơi thu dung bệnh nhân Covid-19.
Tình người trong đại dịch
Tình người trong đại dịch
Do đóng cửa, nhiều nhà hàng đã nấu hàng trăm suất cơm đầy đủ dưỡng chất tặng lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.
Tình người trong đại dịch
Các y, bác sĩ trẻ háo hức lên đường vào Nam chống dịch Covid-19.
Tình người trong đại dịch

Xuân Phú

Chủ đề :

Dân tộc

 
List comment
 
 
Đắk Lắk: Tăng cường phòng chống Covid-19 trong vùng dân tộc thiểu số
icon

Quá nửa số người nhiễm Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk là người dân tộc thiểu số (DTTS), nhiều chùm ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

 
 
Phụ nữ dân tộc thiểu số “yếu thế” về phát triển sinh kế
icon

Phụ nữ người dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) vẫn đang gặp rất nhiều bất lợi, thuộc nhóm “yếu thế” trong phát triển sinh kế.

 
 
Nhiều chuyển biến trong bảo tồn văn hóa dân tộc tại Bình Thuận
icon

Công tác bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc trong tỉnh Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

 
 
Nhìn lại 5 năm thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo
icon

Qua 5 năm đi vào cuộc sống, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đã phát huy tốt được vai trò là cơ sở pháp lý cao nhất điều chỉnh quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… tại Việt Nam.

 
 
TP.HCM: Các cơ sở tôn giáo sẽ lưu giữ tro cốt tạm thời
icon

Đó là chỉ đạo của Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khi nói về việc chăm lo, bảo quản tro cốt cho những người mất vì Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 
 
Thực hành tín ngưỡng tôn giáo: Khi mạng xã hội là cầu nối
icon

Vài năm trước, cầu nguyện online, đi lễ online vẫn là những khái niệm khá xa lạ thì nay cộng đồng tín đồ công giáo tại nhiều địa phương đã khá quen thuộc với hình thức này.

 
Covid-19: Vì sao cơ sở tôn giáo không trở thành ổ dịch?
icon

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các buổi thánh lễ (với đồng bào Công giáo) hay các buổi lễ ngày Rằm, mùng 1 (với tín đồ Phật giáo) diễn ra khác biệt so với trước đây.

 
Dịch Covid-19 quét qua làng gốm Chăm Bàu Trúc
icon

Tối 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Thuận thông báo phát hiện 19 ca Covid-19 mới trong ngày 22/7, trong đó có 14 ca phát hiện trong làng gốm Bàu Trúc.

 
No ấm trên những bản làng người Mông
icon

Để hỗ trợ người Mông từng bước thoát nghèo, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều chương trình, đề án của Trung ương và địa phương giúp họ vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

 
“Chìa khóa” giảm nghèo trên vùng biên Sốp Cộp
icon

Với phương châm trao cho đồng bào “cần câu” chứ không trao “con cá”, các chủ trương, chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai ở Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã từng bước giúp giảm số hộ nghèo, cận nghèo.