Đại Lễ Vu lan báo hiếu mùa giãn cách

Mùa Lễ Vu lan 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19. Làm sao để giữ trọn đạo hiếu với cha mẹ và tổ tiên đang là một trong những mối tâm tư của rất nhiều người.  

 

Nam Phương - Anh Hùng

Chủ đề :

Tôn giáo

 
List comment
 
 
Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của du khách!
icon

Địa điểm sống ảo, khu du lịch cộng đồng độc đáo, điểm đến văn hóa… chính là những mỹ từ của du khách cảm nhận khi đến với Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Sơn Tây, Hà Nội.

 
 
Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về dân tộc và tôn giáo”
icon

Chiều 16/11/2021, Báo VietNamNet tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về dân tộc và tôn giáo”, phác họa bức tranh thực trạng và chia sẻ những kinh nghiệm, lưu ý khi triển khai tuyên truyền về công tác dân tộc và tôn giáo.

 
 
Bộ TT&TT đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến
icon

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh triển khai. 100% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 4, trong đó, 65% có phát sinh hồ sơ.

 
 
Hàng trăm suất cơm nhà chùa hỗ trợ bệnh nhân Bệnh viện K mùa dịch
icon

Hàng trăm suất cơm nhà chùa đã được gửi đến Bệnh viện K cơ sở 2 (địa chỉ tại 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) nhằm giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân và người nhà đang sống ở đây.

 
 
Giáo xứ Đông Khê chung tay xây dựng nông thôn mới
icon

Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo, đồng hành cùng dân tộc”, đồng bào Công giáo thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã chung tay góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Trong đó, Giáo xứ Đông Khê là một điển hình.

 
 
Người Mông ở Tà Xùa – Sơn La bắt đầu học làm du lịch
icon

Dù có rất nhiều tiềm năng du lịch nhưng đời sống của đồng bào Mông tại Bắc Yên (Sơn La) vẫn hết sức khó khăn. Nhiều người đang bắt đầu học làm du lịch để thoát nghèo.

 
Đền Lăng Sương – Ngôi đền đầu tiên thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn Tinh
icon

Nói tới Quốc mẫu Âu Cơ, nhiều người sẽ nhớ ngay đến Đền quốc mẫu tại hạ Hòa, Phú Thọ. Tuy nhiên, đền Quốc mẫu Âu Cơ tại Thanh Thủy, Phú Thọ hay còn gọi với cái tên Đền Lăng Sương thì chưa nhiều người biết đến.

 
Tục đi lễ chùa đầu năm, ngày Rằm, mùng Một của người Việt
icon

Người Việt tin rằng, đi lễ chùa không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh.

 
Giáo xứ An Tràng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
icon

Những ngày này, cùng với đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bà con giáo xứ An Tràng huyện Yên Dũng đang chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất.

 
Tình người trong đại dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đất nước đang gặp vô vàn khó khăn thách thức. Trong bối cảnh đó, những hành động đẹp của mỗi cá nhân, tổ chức đều vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.