Bộ TT&TT đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh triển khai. 100% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 4, trong đó, 65% có phát sinh hồ sơ.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có báo cáo tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2021.

Theo báo cáo, việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và điều hành của Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ hiện nay đã triển khai thực hiện tốt các chương trình ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động chỉ đạo, tác nghiệp của Bộ như hệ thống trao đổi văn bản điện tử qua hệ thống Quản lý văn bản và điều hành trên nền web, hệ thống Thông tin nội bộ, hệ thống Email, hệ thống Video Conference phục vụ các hội nghị, cuộc họp giao ban trực tuyến, hệ thống điện thoại IP phone, góp phần hỗ trợ công tác quản lý điều hànhvà tác nghiệp nâng cao chất lượng công tác.

Kiến trúc Bộ Thông tin và Truyền thông phiên bản 2.0 đang được triển khai, cập nhật phù hợp với Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam 2.0.

Bộ TT&TT đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến
Ảnh minh họa.
 

Việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến được Bộ Thông tin và Truyền thông đặc biệt quan tâm. 100% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 4. Trong đó, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 có phát sinh hồ sơ đạt 65%, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến đạt 62%. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia đạt 54% (111/207 thủ tục hành chính).

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích hợp, triển khai dùng chung nền tảng thanh toán trực tuyến Payment Platform của Cổng Dịch vụ công quốc gia, cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán phí, lệ phí (nếu có) trực tuyến, không dùng tiền mặt, bằng nhiều phương tiện khác nhau khi sử dụng dịch vụ công của Bộ. Trong quý III năm 2021 đã có 81 giao dịch thanh toán trực tuyến thành công.

Bình Minh

 
List comment
 
 
Hàng trăm suất cơm nhà chùa hỗ trợ bệnh nhân Bệnh viện K mùa dịch
icon

Hàng trăm suất cơm nhà chùa đã được gửi đến Bệnh viện K cơ sở 2 (địa chỉ tại 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) nhằm giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân và người nhà đang sống ở đây.

 
 
Giáo xứ Đông Khê chung tay xây dựng nông thôn mới
icon

Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo, đồng hành cùng dân tộc”, đồng bào Công giáo thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã chung tay góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Trong đó, Giáo xứ Đông Khê là một điển hình.

 
 
Người Mông ở Tà Xùa – Sơn La bắt đầu học làm du lịch
icon

Dù có rất nhiều tiềm năng du lịch nhưng đời sống của đồng bào Mông tại Bắc Yên (Sơn La) vẫn hết sức khó khăn. Nhiều người đang bắt đầu học làm du lịch để thoát nghèo.

 
 
Đền Lăng Sương – Ngôi đền đầu tiên thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn Tinh
icon

Nói tới Quốc mẫu Âu Cơ, nhiều người sẽ nhớ ngay đến Đền quốc mẫu tại hạ Hòa, Phú Thọ. Tuy nhiên, đền Quốc mẫu Âu Cơ tại Thanh Thủy, Phú Thọ hay còn gọi với cái tên Đền Lăng Sương thì chưa nhiều người biết đến.

 
 
Tục đi lễ chùa đầu năm, ngày Rằm, mùng Một của người Việt
icon

Người Việt tin rằng, đi lễ chùa không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh.

 
 
Giáo xứ An Tràng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
icon

Những ngày này, cùng với đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bà con giáo xứ An Tràng huyện Yên Dũng đang chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất.

 
Tình người trong đại dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đất nước đang gặp vô vàn khó khăn thách thức. Trong bối cảnh đó, những hành động đẹp của mỗi cá nhân, tổ chức đều vô cùng đáng quý, đáng trân trọng.

 
Đắk Lắk: Tăng cường phòng chống Covid-19 trong vùng dân tộc thiểu số
icon

Quá nửa số người nhiễm Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk là người dân tộc thiểu số (DTTS), nhiều chùm ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

 
Phụ nữ dân tộc thiểu số “yếu thế” về phát triển sinh kế
icon

Phụ nữ người dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) vẫn đang gặp rất nhiều bất lợi, thuộc nhóm “yếu thế” trong phát triển sinh kế.

 
Nhiều chuyển biến trong bảo tồn văn hóa dân tộc tại Bình Thuận
icon

Công tác bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc trong tỉnh Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo đời sống văn hóa tinh thần của người dân.