Cứu bệnh nhân bị máy bào gỗ găm vào chân

Mới đây, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã cấp cứu cho bệnh nhân N.V.T (Phú xuyên, Hà Nội) bị tai nạn lao động do máy bào gỗ văng vào cẳng chân phải trong khi làm việc.

Trong lúc làm việc, bệnh nhân bị máy bào gỗ văng vào chân, ngay sau đó bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Nông nghiệp cấp cứu.

Lúc vào viện bệnh nhân tỉnh, da niêm mạc bình thường, tại cẳng chân phải bị máy bào gỗ găm vào, mạch mu chân, chày sau bắt rõ. Các cơ quan khác sơ bộ chưa phát hiện bất thường. Bệnh nhân được làm các xét nghiệm, cận lâm sàng trong giới hạn bình thường. Rất may khi chụp Xquang máy bào gỗ chưa gây tổn thương xương.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm lâm sàng các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu lấy dị vật máy bào cẳng chân phải. Trong mổ thấy máy bào 3 bánh răng cuộn da tổ chức dưới da, mép da nham nhở dập nát. Các bác sĩ đã tiến hành gỡ máy bào, kiểm tra hết đáy vết thương, tiến hành cắt lọc tổ chức dập nát để hở vết thương nhét Meche.

 

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Văn – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Nông nghiệp thì tỉ lệ tai nạn lao động tổng số cấp cứu chân thương chiếm tỉ lệ cao. Đối với những trường hợp tai nạn lao động các dị vật găm vào cơ thể đặc biệt ở những vị trí như thành ngực, nơi đường đi mạch máu lớn tuyệt đối không được rút dị vật ra ngay mà giữ nguyên và chỉ rút ra tại cơ sở y tế có đủ chuyên môn và trang thiết bị.

Trong các trường hợp dị vật cồng kềnh cần được cố định chắc chắn tránh gây các tổn thương thứ phát trong khi vận chuyển bệnh nhân. Trước khi phẫu thuật cần đánh giá chi tiết tổn thương và tiên lượng các yếu tố nguy cơ của dị vật từ đó lên kế hoạch cũng như chuẩn bị phương tiện trang thiết bị cho ca phẫu thuật

K. Chi
 
List comment
 
 
Nghệ An quy định mức chi hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2020
icon

Nghệ An quy định mức trợ cấp khó khăn ban đầu cho nạn nhân của tội phạm mua bán người thuộc hộ nghèo mức 2 triệu đồng⁄người khi trở về nơi cư trú.

 
 
Hội LHPN Việt Nam: Nâng cao nhận thức cho hội viên, phòng ngừa từ gốc nạn mua bán người
icon

Theo báo cáo từ các đơn vị, địa phương, 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc phát hiện xảy ra 74 vụ, liên quan đến 104 đối tượng, lừa bán 98 nạn nhân, đa số là phụ nữ và trẻ em.

 
 
Hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người
icon

Tội phạm mua bán người chủ yếu là mua bán ra nước ngoài, do đó, việc hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 
 
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất ban hành định mức dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Việc xây dựng và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ trợ giúp nạn nhân bị mua bán trở về sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở trợ giúp xã hội có thêm nguồn lực để hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn.

 
 
Bộ đội Biên phòng: Lực lượng then chốt trong công tác phòng, chống mua bán người
icon

Không chỉ đóng góp tích cực trong việc phát hiện, ngăn chặn tội phạm mua bán người, Bộ đội Biên phòng còn là những cán bộ tuyên truyền xuất sắc, giúp người dân vùng biên nâng cao nhận thức, cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

 
 
Phát hiện 98 nạn nhân bị lừa bán trong 6 tháng đầu năm 2020
icon

Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo 138/CP cho thấy công tác phòng ngừa mua bán người có chuyển biến rõ nét và mang lại hiệu quả tích cực.

 
Hưng Yên: Chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2020, toàn tỉnh Hưng Yên phấn đấu xây dựng 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

 
Hưng Yên: năm 2020 thêm 20 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao
icon

Thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020, tỉnh Hưng Yên đã đặt ra mục tiêu đến hết năm nay sẽ trở thành tỉnh nông thôn mới.    

 
Nam Định: Phấn đấu năm 2025 có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
icon

Nam Định đặt mục tiêu năm 2020 và cả giai đoạn 2021 - 2025 đó là hướng tới xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.  

 
Hà Giang: Phấn đấu 2025 có huyện hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới
icon

Sau 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo cảnh quan, môi trường, tạo nên nhiều vùng quê đáng sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang.