Tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 23/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đang triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế sau khi được Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp 3.000 liều.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 3.000 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiêm chủng cho các nhân viên y tế trong các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện. Qua đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị kỹ lưỡng khâu  tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm và quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin để đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Trước đó, trong chiều ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiêm chủng những mũi vắc xin đầu tiên cho 600 nhân viên y tế trong bệnh viện và kế hoạch đợt 1 từ ngày 22 - 27/4.

Tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế
Các bác sĩ đang khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế bố trí 5 tổ tiêm chủng với gần 50 các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm và tiêm chủng cùng công tác cấp cứu sau tiêm. Ngày đầu tiên tiêm chủng chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm và các nhân viên y tế được tiêm chủng hết thời gian theo dõi đã trở lại làm việc bình thường.

 

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, “Trong 3 đợt dịch Covid-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch vào tháng 3-4 và tháng 7-8/2020 và bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm, Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin Covid-19 và bệnh viện phấn đấu hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin được cung cấp.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao và là đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Một phút lơ đễnh của người lớn, bé phải gây mê lấy vật rất thường gặp trong mỗi gia đình
icon

Trong lúc chơi đùa nhưng người lớn không để ý, trẻ 31 tháng tuổi đã nhét mấy cúc áo vào mũi. Dù cố gắng lấy nhưng không hết, gia đình buộc phải đưa bé đến viện gây mê mới lấy hết.

 
 
Bé trai 5 tuổi ở Nghệ An âm tính với virus SARS-CoV-2
icon

Sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, bé trai 5 tuổi ở TP Vinh (Nghệ An) được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2, còn người bị nhiễm lại chính là mẹ cháu bé.

 
 
Bà mẹ mới sinh nói nhảm, gào khóc, bác sĩ tâm lý cảnh báo căn bệnh nguy hiểm
icon

Vừa mới điều trị tâm thần về nhà, sản phụ 27 tuổi đi lại lung tung không chủ đích, nói nhảm, tự nói một mình thậm chí gào khóc.

 
 
Suy gan cấp vì uống paracetamol liên tiếp trong 6 ngày trị đau đầu
icon

Ngày 16/6, BV Đa khoa Phú Thọ cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Đ.T.N. A. (25 tuổi, Phù Ninh, Phú Thọ) bị ngộ độc nặng do sử dụng thuốc paracetamol quá nhiều.

 
 
Sốc phản vệ vì ăn con mối
icon

Chiều 13/6, phòng cấp cứu thuộc phòng khám đa khoa Hùng Vương Chân Mộng tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp sốc phản vệ nặng mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ những việc tưởng như rất đời thường.

 
 
Hàng nghìn khối u mọc chi chít như chùm sung trên người bệnh nhân
icon

Ths. BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E cho bết, vừa tiếp nhận bệnh nhân 50 tuổi đến khám với hàng nghìn khối u “mọc” chi chít như chùm sung trên người.

 
Hà Tĩnh: Cháu bé 3 tuổi cùng bố mẹ dương tính với SARS-CoV-2
icon

Sáng nay (12/6), thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa ghi nhận thêm 03 trường hợp trong 1 gia đình tại thị trấn Lộc Hà mắc Covid-19, trong đó có bé N.T.N.H (3 tuổi).

 
Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh
icon

Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

 
Hà Tĩnh: Thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 12/6
icon

Sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm Covid-19 cùng 74 trường hợp F1 và 248 F2, xét thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch.

 
Huế: Cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt lạc khi ăn xôi
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2) vừa phẫu thuật thành công, cứu sống một bé trai 2 tuổi trú ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) bị hóc hạt lạc khi ăn xôi.