Tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 23/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đang triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế sau khi được Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp 3.000 liều.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 3.000 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiêm chủng cho các nhân viên y tế trong các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện. Qua đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị kỹ lưỡng khâu  tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm và quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin để đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Trước đó, trong chiều ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiêm chủng những mũi vắc xin đầu tiên cho 600 nhân viên y tế trong bệnh viện và kế hoạch đợt 1 từ ngày 22 - 27/4.

Tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế
Các bác sĩ đang khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế bố trí 5 tổ tiêm chủng với gần 50 các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm và tiêm chủng cùng công tác cấp cứu sau tiêm. Ngày đầu tiên tiêm chủng chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm và các nhân viên y tế được tiêm chủng hết thời gian theo dõi đã trở lại làm việc bình thường.

 

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, “Trong 3 đợt dịch Covid-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch vào tháng 3-4 và tháng 7-8/2020 và bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm, Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin Covid-19 và bệnh viện phấn đấu hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin được cung cấp.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao và là đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh
icon

Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

 
 
Mổ thành công khối u khổng lồ cho bà cụ nhặt ve chai không có tiền đi viện
icon

Mặc dù phát hiện bụng to dần lên, đau âm ỉ nhưng bà cụ vẫn cố chịu đựng vì không có tiền đi chữa, may mắn bà được nhóm thiện nguyện đưa vào bệnh viện khi khối u phát triển khổng lồ, tràn dịch màng phổi.

 
 
Người đàn ông 43 tuổi bất tỉnh, liệt nửa người trong nhà tắm do thói quen nhiều người mắc trong mùa hè
icon

Vốn khoẻ mạnh, nhưng 0h ngày 27/5, người đàn ông 43 tuổi đi tắm, trong lúc tắm xuất hiện đau đầu, liệt nửa người và bất tỉnh. Ông được đưa đến viện nhưng tình trạng quá nặng, gia đình đã xin về. 

 
 
Chết vì sợ đến viện lây Covid-19
icon

Thông tin từ BV Đại học Y Hà Nội cho biết, sáng nay một bệnh nhân tử vong tại viện vì đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), nguyên nhân là do sợ lây Covid-19 mà không đến viện điều trị kịp thời. 

 
 
Chuyên gia chỉ ra những điểm 'cốt tử' kiểm soát dịch Covid-19
icon

Để dự phòng và kiểm soát bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp, PGS. TS Phan Trọng Lân cho rằng cần tập trung vào 3 mắc xích quan trọng - nguồn lây nhiễm, đường lây truyền, người cảm nhiễm.

 
 
Chi viện test nhanh cho Bắc Giang
icon

Tiếp tục công tác test nhanh xét nghiệm cho Bắc Giang, Bộ Y tế chi viện thêm cho Bắc Giang, huy động thêm 300 nhân lực. 

 
Bắc Giang gấp rút xây dựng hai bệnh viện dã chiến
icon

Tính đến 10h00 sáng ngày 27/5, Bệnh viện dã chiến Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã hoàn thiện 99%, chuẩn bị đi vào hoạt động.

 
Cần đeo khẩu trang ngay cả nơi làm việc
icon

Đợt dịch này số ca mắc rất lớn và các chùm ca bệnh đều lây lan trong bệnh viện, nơi làm việc, hội họp. Các chuyên gia khuyến cáo cần đeo khẩu trang ngay cả khi làm việc.

 
Dịch bùng phát ở Bắc Giang, Bắc Ninh, sẽ phân loại F1 để thực hiện cách ly tại nhà
icon

Không phải tất cả F1 - người tiếp xúc gần với F0 đều có thể nhiễm vi - rút. Việc gom tất cả F1 vào một chỗ, nếu khu cách ly tập trung không đảm bảo sẽ rất dễ bị lây nhiễm chéo.

 
Bắc Ninh chuẩn bị kịch bản 2.000 ca mắc Covid-19
icon

Đến trưa 25/5, Bắc Ninh ghi nhận 507 ca mắc Covid-19, các ca bệnh vẫn rải rác trong các khu giãn cách. Hiện Bắc Ninh đã chuẩn bị kịch bản cho 2.000 ca nhiễm.