Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, 9/13 huyện thị ở Hà Tĩnh có F1

Sáng 6/06, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, khiến 9/13 huyện thị ở tỉnh này có F1.

Ngay sau khi truy vết và xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L, cùng trú tại TDP 2, phường Nguyễn Du, từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung) vào ngày 2/6, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy L.T.H và N.M.L dương tính với virus Sars-CoV-2.

Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, 9/13 huyện thị ở Hà Tĩnh có F1
Đến 18h ngày 5/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được 147 F1 và 1.164 F2 của 2 ca bệnh Covid-19 tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Lực lượng chức năng cũng xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp này đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 4/6/2021, biết tin một người bạn mắc Covid-19 nên vợ chồng anh N.V.M (SN 1965) và chị N.T.H (SN 1969), trú tại số 16-18, đường 16, Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An, Bình Dương (hiện đang về quê tại tổ 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Tiếp tục lấy mẫu lần 2 vào lúc 23 giờ ngày 4/6/2021 thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ngành Y tế và chính quyền địa phương đã tiến hành cách ly, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 để lẫy mẫu xét nghiệm.

 

Do lịch trình di chuyển khá phức tạp, lực lượng chức năng đã phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Đến 18h ngày 5/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được 147 F1 và 1.164 F2 của 2 ca bệnh Covid-19 tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), và lấy được gần 2.700 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Hiện 9/13 huyện thị tại Hà Tĩnh có trường hợp F1, gồm: TP Hà Tĩnh 33 trường hợp, Thạch Hà 33, Lộc Hà 32, Cẩm Xuyên 11, Hương Sơn 10, Đức Thọ 8, Can Lộc 8, Nghi Xuân 8 và Hương Khê 4.

Để phòng chống dịch, bắt đầu từ 10h00 ngày 05/6/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu, chuyển hình thức kinh doanh buôn bán.

Ngành Y tế Hà Tĩnh cũng thông báo đến những người đi cùng chuyến bay với vợ chồng anh Nguyễn Văn M. và chị N.T.H. và những người đến Quán 007 (Bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) từ 17h đến 21h ngày 30/5 và từ 17h đến 21h ngày 2/6; những người đến Quán Nguyệt Liễu (Bãi biển Thạch Hải, huyện Thạch Hà), từ 17h đến 21h ngày 31/5; những người đến Quán 5G (xóm Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) từ 17h30 đến 21h ngày 3/6, thì liên hệ đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh 0961.202.026 để được tư vấn hỗ trợ.

Trần Hoàn

Chủ đề :

covid-19

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, sáng ngày 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh phía Nam.

 
 
Hà Nội sẵn sàng tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng ưu tiên
icon

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sẵn sàng tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 
 
Hai bệnh viện lớn nhất Miền Bắc lên đường hỗ trợ Miền Nam chống dịch
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch nhiều bệnh viện đã sẵn sàng cử y bác sĩ lên đường.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch Covid-19
icon

Thực hiện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội trong suốt thời gian qua đã chủ động đa dạng hoá các loại hình cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch Covid- 19 tới người dân.   

 
 
Hà Nội hoàn thành kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
icon

Với quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của 12 tỉnh thành phố, Hà Nội đã hoàn thành chiến dịch thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

 
 
Dành nhiều thời gian trên các nền tảng ảo khiến trẻ dễ bị dụ dỗ, lừa gạt
icon

Unicef cảnh báo việc dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng ảo có thể khiến trẻ em dễ bị bóc lột tình dục, dụ dỗ và lừa gạt vì những kẻ xấu đang tìm cách lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19.

 
Phải tìm mọi chiến lược để bảo vệ trẻ em khỏi các trải nghiệm tuổi thơ tiêu cực
icon

Việc trẻ được tiếp cận với thiết bị kết nối với internet sớm, chưa biết cách tự bảo vệ, phân biệt được những thông tin bất lợi đã khiến nhiều trẻ bị rơi vào cạm bẫy.

 
Trẻ em được bảo vệ trên không gian mạng như thế nào?
icon

Tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng tỷ lệ trẻ em sử dụng không gian mạng phản ánh thực tế rằng người trẻ luôn nhạy bén với công nghệ.

 
Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Trong kế hoạch thực hiện Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025”, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã đặt ra 5 giải pháp.

 
Cao Bằng triển khai dự án An toàn trên mạng - Giai đoạn 2
icon

Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của tổ chức Childfund, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác, sáng tạo lành mạnh trên không gian mạng, đảm bảo trẻ không gặp phải bạo hành trên môi trường mạng.