Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 8/6, tỉnh Nghệ An quyết định dừng nhiều hoạt động, kiểm soát chặt chẽ tại 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh.

Sáng 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã triệu tập cuộc họp đột xuất đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt ở tỉnh Hà Tĩnh đã có 9 người nhiễm Covid-19, trên cơ sở tham mưu, ý kiến của các sở, ban ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An quyết định đưa ra một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 8/6, tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh là: TP Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc và Nam Đàn sẽ tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe taxi từ Nghệ An qua Hà Tĩnh và ngược lại.

Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương
Nghệ An sẽ lập chốt tại Cầu Bến Thủy 1, 2 để kiểm soát dịch bệnh. (Ảnh tư liệu)

Tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ. Trong đó, dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách mang về. Yêu cầu tất cả công dân từ Hà Tĩnh về Nghệ An thực hiện khai báo y tế theo quy định.

 

Tại trụ sở tổ chức, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quản lí chặt khách đến giao dịch, làm việc và yêu cầu phải khai báo y tế.

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo ở 5 địa phương trên không tổ chức học hè, ôn thi; tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe... Các biện pháp hạn chế trên được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng lập tổ chốt tại 2 cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, cầu Yên Xuân (đều bắc qua sông Lam) để kiểm soát. Ngành y tế làm việc với Cảng hàng không Vinh để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Nghệ An thực hiện nghiêm quy trình sàng lọc, phân loại bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch.

Bảo Trâm

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10
icon

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

 
 
Suy đa phủ tạng chỉ từ vết loét ở bẹn trái
icon

Xuất hiện 1 vết loét ở bẹn trái, sốt cao liên tục, người phụ nữ tự mua thuốc hạ sốt về nhà uống nhưng không đỡ, khi khó thở nặng lên mới đến viện thì đã bị suy đa tạng.

 
 
Một bác sĩ trẻ mắc Covid-19 diễn tiến nặng dù không có bệnh nền
icon

Ngày 21/5, buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 4 trong tuần đã được tổ chức tại Trung tâm Quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
 
Xác định thêm hai biến chủng mới với virus SARS-CoV-2 có mặt tại Việt Nam
icon

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cho biết đã phát hiện 2 biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 sau khi giải trình tự gen các mẫu bệnh phẩm mà Bệnh viện đã thực hiện. Hai biến chủng mới đó là B.1.222 và biến chủng B1.619.

 
 
Nỗ lực cung cấp máu cho bệnh nhân Covid-19
icon

Chỉ trong 2 tuần (từ 4/5 đến 17/5/2021), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện 26 chuyến xe, vận chuyển 240 đơn vị chế phẩm máu tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung).  

 
 
Các biện pháp phòng chống Covid-19 tại khu công nghiệp
icon

Tại Bắc Giang và Bắc Ninh là hai điểm nóng về Covid-19 với số ca lây nhiễm tăng cao, đặc biệt, các ổ dịch trong khu công nghiệp lây lan nhanh.

 
Xấu hổ không đi khám ngay, người đàn ông đau đớn ôm vùng kín đến viện
icon

Phồng bẹn trái nhưng ngại nên không đi khám ngay, chỉ đến khi đau không chịu nổi người đàn ông mới đến viện…

 
Phân bổ vắc xin Covid-19 lần 3, những ai được tiêm
icon

Ngày 20/5/2021 Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2499/QĐ-BYT về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 3.

 
Chùm ca bệnh tại tòa nhà Park 11 Times City rất phức tạp, chưa xác định nguồn lây
icon

Đây là nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tại thị sát tình hình tại tòa nhà Park 11 Times City – nơi mới xuất hiện chùm ca bệnh vào ngày hôm nay 24/5. 

 
Test nhanh tại điểm nóng Covid-19 ở Bắc Giang
icon

Sáng 26/5, lực lượng y tế gồm hơn 400 người đã ra quân triển khai công tác test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.