Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống”

Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống” tại Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên Học viện tham gia. 

Tham gia sự kiện ngày hội hiến máu có PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Học viện và các tình nguyện viên, sinh viên Học viện.

Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống”
Những đơn vị máu quý giá từ chương trình hiến máu nhân đạo đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, phát biểu: Mỗi ngày, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình hiến máu nhân đạo đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh. Sự tham gia của các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện Học viện đã hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu. 

Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống”
Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống”
 

Với chủ đề “Sẻ chia giọt hồng – Thắp lên sự sống” đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và nhân viên trong Học viện tham gia. Những giọt máu sẻ chia từ đây giúp mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu, là cầu nối giúp những ước mơ của họ trở thành hiện thự và góp phần thúc đẩy phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện, nhân lên tinh thần nhân đạo, nhân văn.

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 668 đơn vị máu.

PV

Chủ đề :

hiến máu

 
List comment
 
 
Thắp sáng màu hồng tại hai thành phố lớn phòng chống ung thư vú
icon

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Chiến dịch truyền thông và khám sàng lọc phòng chống ung thư vú 2020.  

 
 
Hướng đến giải pháp tích hợp giúp quản trị hiệu quả bệnh không lây nhiễm
icon

Các bệnh lý thuộc nhóm không lây nhiễm (NCDs) hiện được xem như là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người bệnh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, đặt ra những thách thức không nhỏ đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.   

 
 
Bệnh nhân miền núi vẫn được chuyên gia của BV Việt Đức khám hàng tuần
icon

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth Center) thuộc Dự án “Khám, chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế giai đoạn 2020 – 2025”.

 
 
Bé 9 tháng cầm vào chuôi bóng đèn bàn thờ bị điện giật, hôn mê
icon

Bác sĩ CK II Nguyễn Minh Tiến cho biết các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã dùng lồng oxy cao áp phục hồi não cho bé 9 tháng tuổi bị bỏng điện, hôn mê sâu.

 
 
Không để người dân đến nhiều cơ sở y tế mà không được xét nghiệm Covid-19
icon

Chúng tôi mong muốn tất cả các cơ sở y tế (công lập, tư nhân) có ký hợp đồng với Bảo hiểm xã hội thực hiện được xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói

 
 
Sức khỏe các ca bệnh dương tính với Covid-19 từ Guinea Xích đạo về như thế nào?
icon

Theo danh sách có 129 ca nhiễm Covid-19 được đưa từ Guinea Xích đạo về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Tuy nhiên, đến 30/7 đã có 135 ca.

 
Người dân trở về từ Đà Nẵng ngày 8/7 cần khai báo y tế
icon

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố, tiếp tục chủ động, bình tĩnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Theo đó người dân từ Đà Nẵng trở về cần khai báo y tế.

 
Người trở về từ Đà Nẵng test nhanh Covid-19 âm tính đã hoàn toàn yên tâm?
icon

Nhiều người đi từ Đà Nẵng về được làm test nhanh Covid-19 nhận kết quả âm tính, và đã hiểu là mình không bị bệnh do đó không thực hiện cách ly nữa. Điều này không đúng.

 
Hàng trăm con giun móc 'tá túc' trong đại tràng bệnh nhi 14 tuổi
icon

BV đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 14 tuổi với hàng trăm con giun móc trong đại tràng.  

 
Trúc Nhi và Diệu Nhi đã cai máy thở
icon

Theo thông tin từ BV Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, sau hậu phẫu ngày thứ 12, cả hai chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi (trong ca mổ tách rời Song Nhi) đều cai máy, tạm biệt ống giúp thở.