Một doanh nghiệp tư nhân của tỉnh Bình Thuận hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân TP. HCM, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận tỉnh Bình Thuận đã bỏ số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng để thu mua hàng hóa, hỗ trợ bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Một doanh nghiệp tư nhân của tỉnh Bình Thuận hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận chuẩn bị hàng hóa ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh ngày 8-7-2021, ngay trước khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương: “Dành tất cả những gì tốt nhất cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch”, “tất cả vì TP. Hồ Chí Minh”…

TP. Hồ Chí Minh đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu thương, sẻ chia của nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Đó là những lời động viên, khích lệ, là những nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế, là những đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện từ các địa phương, là những liều vắc-xin quý giá… Có những địa phương vừa trải qua những tháng ngày khó khăn khi là tâm dịch nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ với TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân TP. Hồ Chí Minh đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, bà Phạm Thị Xinh - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận của tỉnh Bình Thuận đã tự nguyện bỏ số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng để thu mua hàng hóa, trực tiếp hỗ trợ bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Hàng hóa hỗ trợ gồm 14 tấn khoai tây, 14 tấn bí đao, 25 tấn hoa quả, 8 tấn hàng thủy sản, 7 tấn gạo, 11 nghìn chai nước mắm và nhiều nhu yếu phẩm khác…

Toàn bộ số hàng hóa nói trên được nhân viên và người lao động của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận đóng gói cẩn thận và được Công ty TNHH Vận tải Phú Lộc (tỉnh Thái Bình) chuyên chở miễn phí từ Lào Cai, Thanh Hóa, Bình Thuận vào phân bổ cho 3 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh (Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh) trong những ngày trung tuần tháng 7 vừa qua. Toàn bộ số hàng ủng hộ bà con TP. Hồ Chí Minh được công ty trao tận tay chính quyền và người dân địa phương.  

Bà Phạm Thị Xinh chia sẻ với chúng tôi: Dưới tác động của đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp trên cả nước đều gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, nhất là với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận, nhưng với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”…, nhận thức được trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình nhằm chia sẻ với bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong lúc khó khăn này.

 

 Quà ủng hộ được Công ty trao cho đại diện chính quyền 3 huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh.

Được biết, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận là doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Bình Thuận về xuất khẩu thanh long và thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện, chung tay với cộng đồng trên khắp cả nước. Đây là món quà đầy ắp tình đoàn kết, yêu thương, sẻ chia mà Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận gửi đến nhân dân TP. Hồ Chí Minh. 

 Nhu yếu phẩm ủng hộ được trao tận tay bà con TP. Hồ Chí Minh ở 3 huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh.

Đợt dịch COVID-19 bùng phát ở TP. Hồ Chí Minh lần này với số ca nhiễm những ngày gần đây lên tới 4 con số. TP. Hồ Chí Minh đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có. Cả thành phố dù đang căng mình chống dịch nhưng vẫn đầy tinh thần lạc quan bởi trong đại dịch, với tinh thần “cả nước vì TP. Hồ Chí Minh”, tinh thần đoàn kết, tình người sẻ chia lại hiện lên sáng đẹp, ấm áp… Chúng ta có thể hy vọng rằng TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và ổn định cuộc sống, hướng đến phát triển kinh tế, để TP. Hồ Chí Minh lại sớm là một thành phố “Vì cả nước, cùng cả nước”! 

Hôm qua, 24-7-2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gửi Thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi toàn hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống lại dịch COVID-19 luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Thành phố cũng quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 1-8-2021 để khống chế và kiểm soát dịch COVID-19. Hơn lúc nào hết, cần lắm sự chung tay của cả nước lúc này hướng về thành phố mang tên Bác. Mong rằng sẽ có nhiều sự ủng hộ của những doanh nghiệp tư nhân như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Nguyên Thuận hướng về TP. Hồ Chí Minh, cùng thành phố vượt qua đại dịch lần này.

Theo www.xaydungdang.org.vn

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, sáng ngày 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh phía Nam.

 
 
Hà Nội sẵn sàng tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng ưu tiên
icon

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sẵn sàng tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 
 
Hai bệnh viện lớn nhất Miền Bắc lên đường hỗ trợ Miền Nam chống dịch
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch nhiều bệnh viện đã sẵn sàng cử y bác sĩ lên đường.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch Covid-19
icon

Thực hiện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội trong suốt thời gian qua đã chủ động đa dạng hoá các loại hình cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch Covid- 19 tới người dân.   

 
 
Hà Nội hoàn thành kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
icon

Với quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của 12 tỉnh thành phố, Hà Nội đã hoàn thành chiến dịch thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

 
 
Dành nhiều thời gian trên các nền tảng ảo khiến trẻ dễ bị dụ dỗ, lừa gạt
icon

Unicef cảnh báo việc dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng ảo có thể khiến trẻ em dễ bị bóc lột tình dục, dụ dỗ và lừa gạt vì những kẻ xấu đang tìm cách lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19.

 
Phải tìm mọi chiến lược để bảo vệ trẻ em khỏi các trải nghiệm tuổi thơ tiêu cực
icon

Việc trẻ được tiếp cận với thiết bị kết nối với internet sớm, chưa biết cách tự bảo vệ, phân biệt được những thông tin bất lợi đã khiến nhiều trẻ bị rơi vào cạm bẫy.

 
Trẻ em được bảo vệ trên không gian mạng như thế nào?
icon

Tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng tỷ lệ trẻ em sử dụng không gian mạng phản ánh thực tế rằng người trẻ luôn nhạy bén với công nghệ.

 
Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Trong kế hoạch thực hiện Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025”, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã đặt ra 5 giải pháp.

 
Cao Bằng triển khai dự án An toàn trên mạng - Giai đoạn 2
icon

Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của tổ chức Childfund, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác, sáng tạo lành mạnh trên không gian mạng, đảm bảo trẻ không gặp phải bạo hành trên môi trường mạng.