Ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 sau khi nhập cảnh hơn 40 ngày

Một nữ bệnh nhân đi xuất khẩu lao động tại Malaysia và vừa hết hạn cách ly tập trung 40 ngày được xác định dương tính với Covid-19.

Sáng 19/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19.

Ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 sau khi nhập cảnh hơn 40 ngày
Ngay trong đêm, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Covid-19.

Ca dương tính là nữ bệnh nhân (SN 1992, trú thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) đi xuất khẩu lao động tại Malaysia về Việt Nam 6/5 và được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang.

Trong quá trình nữ bệnh nhân cách ly tập trung thì ghi nhận trong khu cách ly có ca dương tính ngày 18/5 nên bệnh nhân được cách ly tại đây 40 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hết cách ly ngày 14/6, bệnh nhân được đưa lên TP.HCM và nghỉ lại tại đây đến trưa 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi trên chuyến bay VN 1274, hãng hàng không Airlines về đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày.

 

Tại đây, bệnh nhân được xe từ nhà xuống đón về Trạm y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đến ngày 17/6, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt 38,5 độ, đau rát họng nên được Trung tâm y tế huyện đưa đi khám, cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.

Đến 23h ngày 18/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Số trẻ bị ảnh hưởng từ mạng xã hội, internet tăng
icon

Trong khi ở môi trường thực tế, cha mẹ, thầy cô có thể kiểm soát các yếu tố xấu tác động nhưng trên môi trường mạng thì việc đó không dễ và nó ảnh hưởng rất lớn tới trẻ.

 
 
Đắk Nông đưa ra 3 nhiệm vụ và giải pháp để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Xác định rõ vai trò của gia đình và xã hội chính là lá chắn bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng một cách hiệu quả nhất, Đắk Nông đã thực hiện nhiều giải pháp để thực thi nhiệm vụ này.

 
 
Bắc Giang đưa ra chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch 598/KH-UBND về Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.

 
 
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm triển khai chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”.

 
 
Các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025'  

 
 
Quảng Ninh phấn đấu 100% trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng được hỗ trợ
icon

Từ nay tới năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, gia đình, nhà trường trong chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

 
Cha mẹ phải bắt kịp “trend” để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập con trên thế giới ảo
icon

Bảo vệ con trên không gian mạng nhiều khi, cha mẹ phải bắt kịp “trend” với con để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập trên thế giới ảo.

 
Cần tạo lập cho trẻ thói quen lành mạnh trên môi trường số
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng bố mẹ nên tạo lập thói quen lành mạnh trên môi trường số đó cũng là cách bảo vệ con khỏi những nguy cơ bị bắt nạt, xâm hại trên mạng xã hội.

 
Unicef khuyến cáo những nguy cơ rủi ro của trẻ trên không gian mạng
icon

Trẻ em và thanh thiếu niên hiện nay dành nhiều thời gian hơn trên mạng ngoài những lợi ích thì môi trường mạng cũng chứa rất nhiều rủi ro.

 
Bảo vệ con trẻ trên mạng xã hội là trách nhiệm của cha mẹ
icon

Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, do đó để hướng dẫn con sử dụng Internet sao cho an toàn và hiệu quả là trách nhiệm của cha mẹ.