Phẫu thuật cứu cánh tay bệnh nhân bị chấn thương chằng chịt ngay tại khu cách ly

Do có triệu chứng sốt lại có vết thương hở ở cẳng tay, chảy máu, lộ gân đứt nên ê kip trực BV Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh ngay tại khu cách ly điều trị Covid-19.

Phẫu thuật cứu cánh tay bệnh nhân bị chấn thương chằng chịt ngay tại khu cách ly
Vết thương lộ cả gân đứt ở cẳng tay của bệnh nhân 

Ngày 3/6, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho người bệnh nhập viện trong tình trạng sốt, vết thương hở cẳng tay trái kích thước 2x4cm, chảy máu, lộ gân đứt.

Do có triệu chứng, Ê kip trực đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh ngay tại khu cách ly điều trị Covid-19.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho người bệnh và kết quả xét nghiệm đã âm tính lần 1 với SARS-CoV2.

Người bệnh nữ 28 tuổi có địa chỉ tại Cảnh Hóa – Quảng Trạch – Quảng Bình nhập viện với biểu hiện sốt, trước đó người bệnh có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc dịch bệnh Covid – 19. Do vậy người bệnh được chuyển ngay đến khu điều trị cách ly Covid-19 của Bệnh viện.

 

Tại khu cách ly, người bệnh được lấy mẫu và làm các xét nghiệm và được chẩn đoán tổn thương dập nát cẳng tay trái phức tạp. Trước diễn biến sức khỏe người bệnh, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn, lên phương án chuẩn bị phương tiện kĩ thuật, vật tư y tế và nhanh chóng triển khai kíp phẫu thuật cho người bệnh ngay tại khu điều trị cách ly. Đảm bảo mục tiêu kép trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn người bệnh.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Tâm bác sĩ trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cho biết, người bệnh có chấn thương cẳng tay phức tạp - vết thương da sắc gọn, đứt gân cổ tay, đứt gân duỗi chung các ngón tay, gãy đầu dưới xương quay và gãy xương cổ tay. Sau hơn 2 giờ đầu hồ, chúng tôi đã tiến hành xử lý vết thương: đặt lại xương theo giải phẫu, nối từng gân và nẹp bột cố định tay cho người bệnh.

Với quy trình kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định về an toàn phẫu thuật, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh. Hiện sau 1 ngày điều trị sức khỏe người bệnh dần ổn định, vết mổ khô, bàn tay, các ngón tay hồng hào. Người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV2.

Được biết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông đã và đang nỗ lực đảm bảo phương châm 4 tại chỗ là Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ. Từ đó nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh.

N.Huyền

 
List comment
 
 
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, sáng ngày 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh phía Nam.

 
 
Hà Nội sẵn sàng tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng ưu tiên
icon

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sẵn sàng tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 
 
Hai bệnh viện lớn nhất Miền Bắc lên đường hỗ trợ Miền Nam chống dịch
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch nhiều bệnh viện đã sẵn sàng cử y bác sĩ lên đường.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch Covid-19
icon

Thực hiện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội trong suốt thời gian qua đã chủ động đa dạng hoá các loại hình cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch Covid- 19 tới người dân.   

 
 
Hà Nội hoàn thành kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
icon

Với quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của 12 tỉnh thành phố, Hà Nội đã hoàn thành chiến dịch thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

 
 
Dành nhiều thời gian trên các nền tảng ảo khiến trẻ dễ bị dụ dỗ, lừa gạt
icon

Unicef cảnh báo việc dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng ảo có thể khiến trẻ em dễ bị bóc lột tình dục, dụ dỗ và lừa gạt vì những kẻ xấu đang tìm cách lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19.

 
Phải tìm mọi chiến lược để bảo vệ trẻ em khỏi các trải nghiệm tuổi thơ tiêu cực
icon

Việc trẻ được tiếp cận với thiết bị kết nối với internet sớm, chưa biết cách tự bảo vệ, phân biệt được những thông tin bất lợi đã khiến nhiều trẻ bị rơi vào cạm bẫy.

 
Trẻ em được bảo vệ trên không gian mạng như thế nào?
icon

Tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng tỷ lệ trẻ em sử dụng không gian mạng phản ánh thực tế rằng người trẻ luôn nhạy bén với công nghệ.

 
Hà Giang đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Trong kế hoạch thực hiện Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025”, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã đặt ra 5 giải pháp.

 
Cao Bằng triển khai dự án An toàn trên mạng - Giai đoạn 2
icon

Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của tổ chức Childfund, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác, sáng tạo lành mạnh trên không gian mạng, đảm bảo trẻ không gặp phải bạo hành trên môi trường mạng.