Sức khỏe các ca bệnh dương tính với Covid-19 từ Guinea Xích đạo về như thế nào?

Theo danh sách có 129 ca nhiễm Covid-19 được đưa từ Guinea Xích đạo về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Tuy nhiên, đến 30/7 đã có 135 ca.

Trao đổi với chúng tôi, TS BS Nguyễn Trung Cấp – Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết danh sách có 129 bệnh nhân Covid-19 trở về từ Guinea Xích đạo nhưng đến nay xét nghiệm đã có thêm 6 trường hợp Covid-19. Như vậy, tổng có 135 ca nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích đạo về được cách ly ngay.

TS Cấp cho biết trong số bệnh nhân này có 6 bệnh nhân tổn thương phổi, 3/6 bệnh nhân đang nhiễm sốt rét ký sinh trùng cần được theo dõi sát sao. 

Sức khỏe các ca bệnh dương tính với Covid-19 từ Guinea Xích đạo về như thế nào?
Ảnh minh họa
 

Ngày 28 – 29/7, 4 nhân viên y tế đã đến Guinea Xích đạo để đón đoàn với 129 ca nhiễm Covid-19. Bác sĩ Thân Mạnh Hùng – Phó trưởng khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tham gia chuyến bay cho biết đoàn bay tổng cộng hơn 30 tiếng trong đó đi 12 tiếng, sân bay không có trạm xăng nên phải chờ chở xăng từ trạm tới mất 6 tiếng và về mất 12 tiếng. Bác sĩ Hùng cho biết có tổng cộng 30 tiếng trên hành trình đưa người bệnh về nước.
 
Khi đưa bệnh nhân về nước, có 15 bệnh nhân bác sĩ phải cho hạ sốt, có 5,6 bệnh nhân khó thở. Tuy nhiên, bệnh nhân không phải thở máy có thể khó thở do thay đổi áp suất máy bay và phải đeo khẩu trang liên tục. Các bác sĩ đã xử trí tại chỗ. Mọi thứ đều diễn ra trong kịch bản.

Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng

Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Người dân trở về từ Đà Nẵng ngày 8/7 cần khai báo y tế
icon

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố, tiếp tục chủ động, bình tĩnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Theo đó người dân từ Đà Nẵng trở về cần khai báo y tế.

 
 
Người trở về từ Đà Nẵng test nhanh Covid-19 âm tính đã hoàn toàn yên tâm?
icon

Nhiều người đi từ Đà Nẵng về được làm test nhanh Covid-19 nhận kết quả âm tính, và đã hiểu là mình không bị bệnh do đó không thực hiện cách ly nữa. Điều này không đúng.

 
 
Hàng trăm con giun móc 'tá túc' trong đại tràng bệnh nhi 14 tuổi
icon

BV đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 14 tuổi với hàng trăm con giun móc trong đại tràng.  

 
 
Trúc Nhi và Diệu Nhi đã cai máy thở
icon

Theo thông tin từ BV Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, sau hậu phẫu ngày thứ 12, cả hai chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi (trong ca mổ tách rời Song Nhi) đều cai máy, tạm biệt ống giúp thở.

 
 
Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch
icon

Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vào Quảng Bình để hỗ trợ Quảng Bình cấp cứu những ca trong vụ tai nạn lật xe ở Bố Trạch, Quảng Bình.

 
 
Bác sĩ BV Bạch Mai chạy đua đưa bệnh nhân trở về từ cửa tử
icon

Mắc hội chứng HELLP khi đang mang thai ở tuần 35, sau đó sản phụ lại bị vỡ gan tự phát khiến tính mạng của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (30 tuổi, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

 
Không đi khám, khối u trong bụng người phụ nữ câm điếc 'bị bỏ quên'
icon

Từng phát hiện u xơ tử cung 6 năm trước khi cắt khối u buồng trứng, được khuyến cáo theo dõi định kỳ nhưng do câm điếc bẩm sinh nên khối u của người phụ nữ vô tình “bị bỏ quên”.

 
Hà Nội: Thêm một bệnh viện chuyên về sản phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn
icon

Sáng 26/7, Lãnh đạo Bộ Y tế đã trao giấy phép hoạt động và bấm nút khai trương Bệnh viện Phụ sản Thiện An tại Hà Nội. 

 
Vợ chồng bác sĩ 'nhịn đẻ' nuôi những đứa trẻ bất hạnh ở Tây Nguyên
icon

Hai vợ chồng bác sĩ Nay Blum ở Gia Lai đã dành cả đời chăm sóc cho các cháu bé bị chôn sống, bị bỏ rơi. Họ chỉ muốn chứng minh với bản làng các hủ tục mới là 'thần chết'. 

 
Anh và Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong Chương trình Nâng cao Sức khỏe
icon

Ngày 15/7/2020 tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong Chương trình Nâng cao Sức khỏe giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.