Công an Hà Tĩnh: Đẩy đuổi hơn 250 gái mại dâm ra khỏi địa bàn

Công an 3 huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đẩy đuổi trên 250 gái hoạt động mại dâm ra khỏi địa bàn.

Đẩy đuổi hơn 250 gái hoạt động mại dâm ra khỏi địa bàn

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được triển khai tích cực, nhất là mục tiêu triệt xóa các tụ điểm hoạt động mại dâm tại Voi (giáp ranh giữa hai huyện Kỳ Anh và Cẩm xuyên).

Ngay sau đó, Công an huyện Kỳ Anh đã thành lập tổ công tác, lập chốt và tuần tra lưu động để xóa bỏ dứt điểm nạn mại dâm tồn tại 17 năm qua tại khu vực 'động Voi'.

Từ năm 2014 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ, xử lý trên 52 vụ, 134 đối tượng; xử lý hành chính 28 vụ, trên 30 đối tượng và đẩy đuổi ra khỏi địa bàn; khởi tố 10 vụ, 13 bị can về tội “chứa mại dâm”, “môi giới mại dâm”.

 

Tính đến nay, các ngành chức năng đã xử lý 75 vụ với 75 đối tượng, trong đó có 27 vụ chứa mại dâm, xử lý hành chính 40 cơ sở.

Công an tỉnh, Công an 3 huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Nghi Xuân đã đẩy đuổi trên 250 gái hoạt động mại dâm ra khỏi địa bàn.

Trên cơ sở nắm bắt tình hình phòng, chống mại dâm, triệt phá các “hang ổ” mại dâm như Voi (huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên) hay Khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên (huyện Nghi Xuân), Hà Tĩnh còn tiếp tục duy trì nhân rộng các mô hình không có tệ nạn mại dâm tại cơ sở, trong các  nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ…

Gia Bách
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...