Công an Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) với công tác đẩy lùi nạn mại dâm

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-CAT-PC45 ngày 21/2/2017 của Công an tỉnh Hà Tĩnh, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm Công an huyện Cẩm Xuyên đã đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm mại dâm tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.

Lực lượng Công an Cẩm Xuyên phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tuyên truyền, tuần tra kiểm soát tệ nạn mại dâm tại địa bàn giáp ranh giữa hai huyện.

Nắm được tình hình hoạt động mại dâm trên địa bàn hai xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) là hết sức phức tạp. Có đến 13 tụ điểm chứa mại dâm với 15 gái bán dâm, phương thức hoạt động rất tinh vi và có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng chức năng.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, huyện đã rà soát, lên danh sách các tụ điểm và gái bán dâm, tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết. Thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra phòng ngừa đồng thời chủ trì phối hợp các lực lượng liên quan áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt và xử lý các đối tượng liên quan đến mại dâm.

Đại úy Lê Viết Đường – Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Chỉ tính riêng tám tháng đầu năm 2017, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết cho 13 tụ điểm có chứa mại dâm về việc không chứa mại dâm, phá hủy các công trình phục vụ mua bán dâm, tìm công việc chính đáng mới, đẩy đuổi 10 gái bán dâm ra khỏi địa bàn.

Cũng trong thời gian trên, Công an huyện đã huy động 20 cán bộ chiến sỹ, chia thành 05 tổ công tác, tổ chức hơn 300 lượt tuần tra công khai để phòng ngừa. Tiến hành bắt giữ, xử lý 05 vụ việc, trong đó có 06 đối tượng, 05 gái bán dâm. Trong đó khởi tố 02 vụ, 03 bị can về tội “Chứa mại dâm”, xử lý hành chính 03 vụ, 03 đối tượng.

 

Nhờ đó trong tám tháng đầu năm 2017 trên địa bàn xã Cẩm Trung, Cẩm Minh cơ bản không còn tình trạng hoạt động mại dâm, tình trạng gái bán dâm đứng vẫy khách hai bên đường, các tụ điểm mại dâm đã ngừng hoạt động, cho gái bán dâm trở về địa phương, dỡ bỏ các công trình phục vụ hoạt động mại dâm, chuyển sang các ngành nghề khác. Tuy nhiên vẫn có một số tụ điểm hoạt động mại dâm lén lút, vẫn chứa gái mại trong nhà để chờ thời cơ hoạt động.

Để đạt được thành tích ban đầu như vậy, là nhờ có sự phối hợp chặt chẻ với Công an huyện Kỳ Anh để phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa hoàn toàn tệ nạn mại dâm trên địa bàn hai xã Cẩm Trung, Cẩm Minh của Huyện Cẩm Xuyên, đưa tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vào ổn định”.

Đặng Sơn
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu
icon

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 
 
Những hoạt động doanh nghiệp nổi bật trong năm ASEAN 2020 do Việt Nam chủ trì
icon

Ngày 22/07/2020 tại Hà Nội, VCCI cùng Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) Việt Nam tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi các hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020 do VCCI chủ trì.

 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
Chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các địa phương
icon

Hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong thời gian vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của hầu hết các địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên phạm vi cả nước.

 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.