Chuyên gia Anh quốc chia sẻ về con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao

Hội thảo Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao với ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), mở đầu cho hành trình qua 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM.

Ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh diễn thuyết tại Hội thảo.

Tiếp nối thành công của hội thảo Hành trình sáng tạo xã hội với TS.Belinda Bell được tổ chức vào tháng 10 vừa qua, hội thảo Con đường tới Sáng tạo Công nghệ Đỉnh cao với ông Mark Gilligan tiếp tục được Hội đồng Anh tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh,đánh dấu 25 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.

Hội thảo nhằm củng cố cam kết của Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, hướng tới gần hơn với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để khám phá thế giới công nghệ hoặc làm việc trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ.

Phát biểu tại hội thảo, ông Stephen Lysaght - Đại diện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, chia sẻ “Sáng tạo công nghệ đóng vai trò quan trọng công cuộc xây dựng xã hội ngày nay và hướng tới sự thịnh vượng trong tương lai. Ông Mark Gilligan, người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, muốn truyền cảm hứng cho những người yêu công nghệ, đặc biệt là thế hệ trẻ."

Vương Quốc Anh là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ. Theo báo cáo từ Chính phủ Vương quốc Anh, Sáng tạo công nghệ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chiếm 184 tỉ Bảng Anh trong cả nền kinh tế thế giới, với tốc độ phát triển hơn 2.6 lần so với toàn nền kinh tế Vương quốc Anh cùng hơn 223,000 công ty công nghệ. Vương quốc Anh cũng dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ số - 3.3 tỉ Bảng Anh trong năm 2016 với hơn 2645 hợp tác thỏa thuận.

Sáng tạo Công nghệ được coi là một trong những nhân tố quyết định giúp thúc đẩy giá trị phát triển kinh tế và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Việc đưa các khái niệm và nội dung về sáng tạo công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ là một bước tiến quan trọng trong quá trình định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai của các bạn trẻ.

Hội thảo Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao với ông Mark Gilligan tại Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ

Bà Donna McGowan, Giám đốc của Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: “Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam, Hội đồng Anh luôn đóng vai trò tích cực trong việc giới thiệu cũng như chia sẻ về tầm quan trọng của sáng tạo và sáng tạo trong công nghệ nói riêng, đưa chúng tới gần hơn với người Việt Nam..

 

Kinh nghiệm sâu rộng của ông Mark Gilligan trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng giúp các bạn trẻ trong quá trình định hướng khi lựa chọn nghề nghiệp, mở ra những cơ hội mới hoặc giúp kiến tạo những sáng kiến trong tương lai.”

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các doanh nhân khởi nghiệp, các start up muốn tìm hiểu sâu hơn về kinh nghiệm quốc tế và hệ sinh thái khởi nghiệp; các giảng viên quan tâm đến các chương trình đào tạo và các nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo công nghệ; các vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp muốn kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình khởi nghiệp của Vương quốc Anh.

Ông Mark Gilligan không chỉ là người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace mà còn là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học kiến tạo sản phẩm, khởi nghiệp công nghệ.

Với nhiều năm kinh nghiệm về sáng tạo công nghệ đỉnh cao, ông Mark Gilligan mang đến cho các bạn trẻ những góc nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo; cách biến các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thực tế; cách kêu gọi đầu tư vào sáng tạo công nghệ cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu về sáng tạo công nghệ tại Vương quốc Anh.

Hội thảo Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao với ông Mark Gilligan sẽ tiếp tục tại Tp.HCM và Đà Nẵng:

Tại TP HCM: 08.30 – 11.30 ngày 28/11, tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG Hồ Chí Minh (268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10)

Tại Đà Nẵng: 08.30 – 11.30 ngày 29/11, tại Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, (54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng)
Lam Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...