Tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Hội nghị nhằm quán triệt những nội dung cơ bản, nội dung mới, triển khai thi hành hiệu quả Luật Cảnh sát biển Việt Nam bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi toàn quốc.
Tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị 

Sáng ngày 18/9, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại 74 điểm cầu trên toàn quốc.

Trong thời gian tập huấn, các cán bộ lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương được các báo cáo viên thuộc Viện Chiến lược Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển giới hiệu các nội dung về Chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quản lý, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc; nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam và những nội dung chính trong Nghị định số 61/2019/NĐ-CP, ngày 10/7/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam…

Hội nghị đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc đạt yêu cầu nội dung đề ra. Theo đó, các thành viên tham gia hội nghị được quán triệt, nắm vững những nội dung cơ bản, nội dung mới, triển khai thi hành hiệu quả Luật Cảnh sát biển Việt Nam bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Luật Cảnh sát biển Việt Nam ra đời là kết quả của hoạt động lập pháp quan trọng nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan tới quản lý, bảo vệ biển đảo Việt Nam trong tình hình mới.

 

Đồng thời, Luật ra đời cũng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về biển, đảo Tổ quốc; thể hiện tuyên bố mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước ta về quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biên bằng các biện pháp pháp luật, hòa bình, phù hợp với pháp luật quốc tế.

Do đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các ban bộ ngành, các tổ chức chính trị xã hội trung ương, địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo tuyên truyền phổ biến sâu rộng Luật Cảnh sát biển, đặc biệt là các địa phương có biển.

Cụ thể các địa phương, Bộ, Ban, ngành tích cực chủ động triển khai các giải pháp thi hành đồng bộ Luật trên toàn quốc, sớm đưa Luật Cảnh sát biển vào cuộc sống; phối kết hợp với các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, tạo mọi điều kiện cho Cảnh sát biển hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển.

P. V

Chủ đề :

cảnh sát biển

 
List comment
 
 
Tích cực đưa Luật cảnh sát biển vào cuộc sống
icon

Những buổi tuyên truyền giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hiểu rõ hơn về vị trí, chức năng của Lực lượng Cảnh sát biển và những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển VN.

 
 
Phổ biến Luật cảnh sát biển cho hơn 2000 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tỉnh Cà Mau
icon

Hội nghị này sẽ giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành, các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh Cà Mau những vấn đề cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

 
 
Tuyên truyền Luật cảnh sát biển Việt Nam cho nhân dân Hà Tĩnh
icon

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, tuyên truyền viên cơ sở về Luật Cảnh biển Việt Nam làm cơ sở để tiếp tục triển khai tuyên truyền Luật cho các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.

 
 
Ngư dân đảo Bạch Long Vĩ vững tin bám đảo nhờ lực lượng cảnh sát biển
icon

Trong 3 năm qua, Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ, động viên bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, vững tin bám đảo, bám biển.  

 
 
Tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho ngư dân Quảng Ngãi
icon

Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, các cán bộ đã tranh thủ cung cấp nội dung cho bà con ngư dân về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018…

 
 
Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ, quyền hạn gì ?
icon

Cảnh sát biển Việt Nam được quyền trưng dụng của cá nhân, tổ chức VN theo quy định của pháp luật về huy động lực lượng, phương tiện trong xử lý một số tình huống trên biển và được nổ sung theo quy định của pháp luật.

 
Tuyên truyền biển đảo và chức năng, nhiệm vụ Cảnh sát biển cho giáo viên, học sinh
icon

Hội nghị nhằm tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo giúp giáo viên, học sinh nắm và hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển, vai trò của Cảnh sát biển trong giai đoạn hiện nay.

 
Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân bám biển
icon

Nhằm thực hiện có hiệu quả mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” các đơn vị trong toàn lực lượng đã và sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giúp đỡ ngư dân làm ăn trên biển.

 
Tuyên truyền về lực lượng cảnh sát biển thông qua cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”
icon

Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, các em tham dự cuộc thi hiểu thêm về biển đảo quê hương về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

 
Ký kết chương trình ''Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân''
icon

Chiều 25/9, Ban Thường vụ tỉnh ủy Cà Mau và Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.