Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020

Ngày 12/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật năm 2020.

Tham dự buổi tập huấn bao gồm các đồng chí thủ trưởng, cán bộ, nhân viên là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên công tác trong ngành nghiệp vụ - pháp luật Cảnh sát biển để đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; khắc phục những hạn chế trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua.

Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020
Tuyên truyền cho các đại biểu Hội CCB huyện Kiến Thụy- Hải Phòng.Ảnh Phạm Phương 
 

Theo sự phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển, hàng năm cán bộ nghiệp vụ pháp luật được bổ sung, trong đó có nhiều cán bộ còn trẻ, mới ra trường, hạn chế về kinh nghiệm thực tiễn… Chính vì vậy, hội nghị tập huấn này là hết sức cần thiết. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân viên công tác trong ngành nghiệp vụ - pháp luật Cảnh sát biển trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả, cũng như giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật trên biển… Đồng chí Phó Tư lệnh Cảnh sát biển yêu cầu, sau tập huấn, các đồng chí giáo viên tiếp tục hoàn thiện nội dung các giáo án đã được thảo luận, thống nhất làm tài liệu chính thức cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, tập huấn lại và huấn luyện thường xuyên tại đơn vị.

K.Chi 

Chủ đề :

cảnh sát biển

 
List comment
 
 
Tuyên truyền luật Cảnh sát biển ở Phú Quốc
icon

Mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc tổ chức tuyên truyền về biển đảo và phổ biến pháp luật về biển đảo cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện Phú Quốc.

 
 
Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020
icon

Sáng 12/11, tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018.

 
 
Tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ
icon

Các câu hỏi đã giúp các thí sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982...

 
 
Đồng hành với ngư dân trên địa bàn thị xã La Gi, Bình Thuận
icon

Ngày 31/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

 
 
Cứu nạn 6 thuyền viên trên tàu bị chìm
icon

Trong hải trình chở 5.211 tấn lanke từ Quảng Ninh đến Vũng Tàu đến vùng biển Quảng Nam, tàu Thành Hưng 08 đã gặp sóng, gió to, biển động mạnh nên bị chìm. Trên tàu có 8 thuyền viên.

 
 
Hơn 15.000 lượt ngư dân từ Quảng Ninh tới Quảng Trị được tuyên truyền pháp luật
icon

  Trong hai năm 2019 - 2020, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biẻn 1 đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 30 buổi tuyên pháp luật cho hơn 15.000 lượt ngư dân trên các địa bàn.

 
Tuyên truyền biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho nhân dân Phú Quốc
icon

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang ) về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát biển VN

 
Tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam
icon

Hội nghị nhằm quán triệt những nội dung cơ bản, nội dung mới, triển khai thi hành hiệu quả Luật Cảnh sát biển Việt Nam bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi toàn quốc.

 
Tích cực đưa Luật cảnh sát biển vào cuộc sống
icon

Những buổi tuyên truyền giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hiểu rõ hơn về vị trí, chức năng của Lực lượng Cảnh sát biển và những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển VN.

 
Phổ biến Luật cảnh sát biển cho hơn 2000 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tỉnh Cà Mau
icon

Hội nghị này sẽ giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành, các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh Cà Mau những vấn đề cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam.