Tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ

Các câu hỏi đã giúp các thí sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982...

Sáng 31/10, tại Trung tâm Nhà Văn hóa huyện Thường Tín (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với một số cơ quan chức năng và địa phương tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển dự và chỉ đạo cuộc thi. Đông đảo các em học sinh và nhân dân trên địa bàn cùng lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, lãnh đạo địa phương đã tham dự cuộc thi. 

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Lực lượng Cảnh sát biển với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh, nhân dân các địa phương.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền sáng tạo này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của gần 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện Thường tín: THCS Thị trấn Thường Tín, THCS Vân Đào, THCS Nguyễn Trãi A. Các câu hỏi trắc nghiệm kết hợp với các trò chơi thú vị tại cuộc thi đã giúp các thí sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về biển, đảo Việt Nam; truyền thống quê hương, đất nước; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; tác hại, cách nhận biết các loại ma túy, tội phạm ma túy…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích cao.

Đây là hoạt động nhằm sự cổ vũ, động viên đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân dân địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống quê hương, đất nước, bồi đắp tình yêu biển, đảo cũng như những hiểu biết cơ bản về pháp luật liên quan đến biển, đảo… ; đồng thời tăng cường mối quan hệ, gắn bó máu thịt quân - dân.  

P. V

Chủ đề :

cảnh sát biển

 
List comment