Bế mạc cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018'

Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam...

Bế mạc cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018'
Bế mạc Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018

Sáng 20/11, tại trường Trung học phổ thông Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với nhà trường, tổ chức sơ kết Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và tác hại của ma túy”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của BTL Vùng diễn ra từ ngày 09 - 20/11/2020.

Mặc dù thời gian có hạn, diễn ra trong điều kiện đơn vị và Nhà trường phải triển khai thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ. Nhà trường, các cơ quan của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có nhiều cố gắng, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đề cao trách nhiệm cao, tích cực chủ động trong công tác chuẩn bị, chấp hành nghiêm kế hoạch, thời gian, quy chế; chấm điểm trung thực, khách quan. Cuộc thi đã thu hút 1.728 em học sinh của Nhà trường tham gia.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, các em học sinh đã dành thời gian tìm hiểu, tham khảo tài liệu nâng cao kiến thức, hiểu biết về biển, đảo của Tổ quốc, về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; về tác hại của ma túy và đặc biệt là các em đã dành cả tâm, trí cùng với tình yêu biển, đảo và cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng.

Nhiều bài tự luận của học sinh đã rung động, chạm đến cảm xúc của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo. Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân đạt kết quả cao trong tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về biển, đảo Việt Nam; các văn bản của Nhà nước có liên quan đến chủ quyền biển, đảo; về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại, cách phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Qua đó nâng cao nhận thức, củng cố lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân mà đặc biệt là của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà cha ông chúng ta đã bao đời gìn giữ.

P. V

Chủ đề :

cảnh sát biển

 
List comment