Bế mạc cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018'

Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam...
Bế mạc cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018'
Bế mạc Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018

Sáng 20/11, tại trường Trung học phổ thông Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với nhà trường, tổ chức sơ kết Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và tác hại của ma túy”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của BTL Vùng diễn ra từ ngày 09 - 20/11/2020.

Mặc dù thời gian có hạn, diễn ra trong điều kiện đơn vị và Nhà trường phải triển khai thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ. Nhà trường, các cơ quan của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có nhiều cố gắng, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đề cao trách nhiệm cao, tích cực chủ động trong công tác chuẩn bị, chấp hành nghiêm kế hoạch, thời gian, quy chế; chấm điểm trung thực, khách quan. Cuộc thi đã thu hút 1.728 em học sinh của Nhà trường tham gia.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, các em học sinh đã dành thời gian tìm hiểu, tham khảo tài liệu nâng cao kiến thức, hiểu biết về biển, đảo của Tổ quốc, về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; về tác hại của ma túy và đặc biệt là các em đã dành cả tâm, trí cùng với tình yêu biển, đảo và cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng.

Nhiều bài tự luận của học sinh đã rung động, chạm đến cảm xúc của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo. Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân đạt kết quả cao trong tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về biển, đảo Việt Nam; các văn bản của Nhà nước có liên quan đến chủ quyền biển, đảo; về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại, cách phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Qua đó nâng cao nhận thức, củng cố lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân mà đặc biệt là của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà cha ông chúng ta đã bao đời gìn giữ.

P. V

Chủ đề :

cảnh sát biển

 
List comment
 
 
Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ, nhân dân, đồng bào tôn giáo Đồng Nai
icon

Ngày 28/11, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp Đoàn Trinh sát số 2 và UBND xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và phòng, chống ma túy.

 
 
Tuyên truyền luật Cảnh sát biến cho đồng bào tôn giáo
icon

Ngày 28/11, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp Đoàn Trinh sát số 2 và UBND xã Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 300 cán bộ, nhân dân, đồng bào tôn giáo xã Phú Hữu.

 
 
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam
icon

Trường Sĩ quan Chính trị đã đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

 
 
Cảnh sát biển tuyên truyền pháp luật cho học sinh
icon

Chiều 26/11, tại TP. Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Công an huyện An Dương tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật học đường tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng Thái.

 
 
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền về Luật CSB
icon

Trong hai ngày 11 và 14/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Đảng ủy phường Mỹ Xuân, Đảng bộ Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

 
 
Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020
icon

Ngày 12/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật năm 2020.

 
Tuyên truyền luật Cảnh sát biển ở Phú Quốc
icon

Mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc tổ chức tuyên truyền về biển đảo và phổ biến pháp luật về biển đảo cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện Phú Quốc.

 
Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020
icon

Sáng 12/11, tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018.

 
Tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ
icon

Các câu hỏi đã giúp các thí sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982...

 
Đồng hành với ngư dân trên địa bàn thị xã La Gi, Bình Thuận
icon

Ngày 31/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.