Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, viên chức tại Sóc Trăng

Ngày 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh bế mạc lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Khoá học gồm 3 lớp dạy và bồi dưỡng tiếng, chữ Khmer với sự tham dự của 250 học viên chủ yếu đến từ các địa phương đang công tác tại vùng đồng bào dân tộc Khmer. Sau 5 tháng theo học, các học viên đã được Hội Khuyến học tỉnh cấp chứng nhận, trong đó có 71 học viên xuất sắc, còn lại xếp loại khá. 

Cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Sóc Trăng được bồi dưỡng ngôn ngữ đồng bào dân tộc Khmer. (Ảnh: TTXVN)

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khoá học các học viên không chỉ biết thêm ngôn ngữ mà còn có thêm kiến thức về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Khmer. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ giao tiếp, sinh hoạt, giao lưu văn hoá… để các học viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. 

Theo đánh giá của Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, trong quá trình học tập, các học viên đã có nhiều cố gắng, phát huy tốt tinh thần tự học, tự nghiên cứu ngôn ngữ của đồng bào dân tộc Khmer. 

 

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho hay, thời gian tới, để giúp cán bộ, công chức và viên chức làm tốt công tác dân vận tại vùng đồng bào dân tộc Khmer, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức các khoá học ngôn ngữ Khmer. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.