Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động góp phần tạo nên thành công năm APEC 2017

Thành công này cũng là kết tinh của ý chí, trí tuệ, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, sự nhất trí của toàn Đảng, toàn dân, các ngành, các cấp, của hai lực lượng vũ trang Công an nhân dân và Quân đội nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Bùi Văn Nam

Chiều 24/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ các hoạt động của Năm APEC 2017. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 dự và phát biểu chỉ đạo.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã chủ động làm tốt công tác phối hợp; tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn các hội nghị, công tác chủ trì, phối hợp huấn luyện, tổ chức Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Đặc biệt là công tác phối hợp triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đổ bộ vào khu vực miền Trung.

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên xuống hiện trường kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ... Các đơn vị trực thuộc được giao nhiệm vụ đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tư lệnh.

Cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy trình công tác, đảm bảo lễ tiết, tác phong, khắc phục điều kiện khó khăn về sinh hoạt, thời tiết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà toàn thể cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa qua.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết, sau khi được thành lập, Tiểu ban An ninh và Y tế đã sớm ban hành một số công tác trọng tâm nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn APEC 2017 và phân công nhiệm vụ cho các bộ, 10 địa phương tham gia bảo đảm an ninh, y tế Năm APEC 2017.

Tiểu ban cũng đã mở nhiều khóa tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, y tế cho thành viên giúp việc cho Tiểu ban, Ban Thư ký APEC 2017…; tổ chức các khóa tập huấn chuyên sâu về phòng, chống cháy, nổ cho hàng ngàn nhân viên các cơ quan, ban, ngành, nhân viên các khách sạn, nhà hàng phục vụ các hoạt động của Năm APEC 2017 ở 10 địa phương… 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh và y tế APEC 2017, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, thống nhất giữa các tiểu ban, với cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố. Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình trước khi diễn ra các hội nghị, sự kiện; huy động đồng bộ các lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, y tế APEC 2017, không để sơ hở, thiếu sót là yếu tố rất quan trọng.

Thực tế công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC cũng cho thấy, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện lớn, cần phải chú trọng các phương án dự phòng, sẵn sàng xử lý, điều chỉnh khi có sự cố xảy ra.

Tiểu ban đã chỉ đạo đơn vị chức năng xây dựng phương án chính, đồng thời có phương án dự phòng và các phương án thoát hiểm khi có sự cố về an ninh, trật tự. Do vậy, các tình huống, sự cố xảy ra đều được xử lý kịp thời. Về công tác hợp tác quốc tế, việc chủ động cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời giữa các cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nắm tình hình, chủ động các biện pháp công tác, triển khai các kế hoạch phòng ngừa…

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Năm APEC 2017 có ý nghĩa rất lớn đối với đất nước, nhất là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng. Thành công này cũng là kết tinh của ý chí, trí tuệ, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, sự nhất trí của toàn Đảng, toàn dân, các ngành, các cấp, của hai lực lượng vũ trang Công an nhân dân và Quân đội nhân dân. Trong đó, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã luôn nêu cao tinh thần chiến đấu, xây dựng đề án, phương án cụ thể; triển khai tập luyện, diễn tập rất bài bản, công phu. Chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, hợp đồng tác chiến, góp phần tạo nên sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Kết thúc phần phát biểu, thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ ngay sau Hội nghị tổng kết, sớm hoàn chỉnh báo cáo kết quả cũng như những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa qua để trình lãnh đạo Bộ. Tổ chức quán triệt đánh giá của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Phối hợp với cơ quan truyền thông, tuyên truyền hình ảnh bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 để góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam tinh nhuệ, hiện đại trong mắt bạn bè quốc tế và trong lòng nhân dân Việt Nam.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
EVN: Không muốn tiền điện tăng vọt, chỉ bật điều hòa 26-27 độ thôi
icon

Trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ.

 
 
Phân loại rác tại nguồn gắn liền với thu gom và xử lý rác thải nhựa tại Hà Nội
icon

Rác thải nhựa có giá trị cao sẽ được tái chế thành bao bì sản phẩm, quay trở lại nền kinh tế tuần hoàn. Rác thải nhựa có giá trị thấp sẽ được tái chế thành các sản phẩm phục vụ đời sống dân sinh hoặc nhiên liệu đầu vào.

 
 
Phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030 (Chương trình).

 
 
Dự kiến ký kết Hiệp định RCEP vào tháng 11 năm nay
icon

Việt Nam đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong việc duy trì vai trò dẫn dắt của ASEAN và hợp tác chặt chẽ với 6 nước đối tác để thúc đẩy sớm kết thúc hoàn toàn đàm phán Hiệp định RCEP.

 
 
Thử thách sáng tạo nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN
icon

Cuộc thi “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” sẽ bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 6/8/2020.

 
 
Rà soát chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36
icon

Ngày 24/6/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) không chính thức, Hội nghị Cộng đồng Chính trị An ninh (APSCC) và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) 26.

 
Thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định công nhận thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

 
Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho cán bộ Đoàn
icon

60 cán bộ Đoàn ở Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An đã tham gia lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và mua bán người được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trung ương Đoàn.

 
Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển
icon

Nhiều địa phương ven biển hiện đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chủ yếu do rác thải sinh hoạt của người dân, nhất là ở vùng cửa sông, cửa lạch gần khu vực dân cư sinh sống.

 
Hơn 1,6 triệu USD thực hiện dự án 'Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái'
icon

UBND tỉnh Ðiện Biên vừa tiếp nhận hơn 1,6 triệu USD do Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ để thực hiện dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái”.