Bình Dương: Tập trung hỗ trợ người khuyết tật

Việc bảo vệ, chăm sóc, cải thiện cuộc sống và tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng được tỉnh Bình Dương quan tâm thực hiện, bảo đảm các quyền của người khuyết tật.

Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật là 1 trong 14 nhiệm vụ trọng tâm của Đề án trợ giúp người khuyết tật tỉnh Bình Dương giai đoạn 2013-2020. Từ mục tiêu chung của Đề án, Bình Dương đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật giai đoạn 2017-2020.

Đề án nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật, đẩy mạnh hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, để biết về quyền được trợ giúp pháp lý và tiếp cận với dịch vụ pháp lý miễn phí.

Trong giai đoạn 2016-2020, Đề án trợ giúp người khuyết tật tiếp tục tập trung 14 nhiệm vụ trọng tâm về: tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về người khuyết tật; bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy định về cơ chế, chính sách trợ giúp người khuyết tật; phục hồi chức năng cho người khuyết tật; cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật; hỗ trợ nhà ở; trợ giúp học văn hóa; dạy nghề tạo việc làm; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ hoạt động văn hóa thể thao, du lịch…

 

Với việc đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, trợ giúp người khuyết tật, cùng với nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật ngày một đổi mới theo hướng đảm bảo quyền và phát huy năng lực của người khuyết tật, sẽ tạo niềm tin, động lực để người khuyết tật tự tin vươn lên trong cuộc sống và tự hào có những đóng góp bằng khả năng của mình cho xã hội.   

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.