Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng Giới

Cùng với lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, nhiều hoạt động đã được diễn ra tại nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước.

Với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 được Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động vào ngày 12/11.

Cũng với lễ phát động, nhiều hoạt động đã được diễn ra tại nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước.

Bữa sáng Ruy Băng Trắng

Sự kiện Bữa sáng Ruy Băng Trắng với chủ đề: Nhạy cảm giới trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch Covid-19, lần đầu tiên được tổ chức tại trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội vào 25/11.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng Giới
Sự kiện Bữa sáng Ruy Băng Trắng lần đầu tiên được tổ chức tại trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội vào 25/11. Ảnh: ISDS

Đây là sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Tòa án nhân dân tối cao, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS).

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm với các nhu cầu giới của các cơ quan tiến hành tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong các vụ án hình sự, vụ việc dân sự có người tham gia tố tụng là phụ nữ và trẻ em trong những nỗ lực chung thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam của nhiều cơ quan, tổ chức trong những năm qua.

Bảo vệ trẻ em trên các kênh truyền thông

Tập huấn "Bảo vệ trẻ em trên các kênh truyền thông" do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Cục trẻ em phối hợp tổ chức từ ngày 25-26/11/2021 nhằm mục đích cung cấp cho những người làm việc trên các kênh truyền thông về những kiến thức và kỹ năng cần có khi làm việc với trẻ em hoặc đưa các thông tin, hình ảnh liên quan đến trẻ em trên các tin bài, sản phẩm truyền thông.

 

Nói không với định kiến giới

“Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam nói không với định kiến giới và hành động xóa bỏ định kiến giới” là chủ đề Tập huấn hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do Khoa Giới & Phát triển phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 28/11/2021.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án: “Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam” do Học viện Phụ nữ Việt Nam (VWA) và Viện tư vấn phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền Núi (CISDOMA) phối hợp thực hiện.

Gần 250 đoàn viên thanh niên là sinh viên ưu tú đã được chia sẻ, gợi mở, truyền cảm hứng bởi TS. Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Khoa Giới và Phát triển và các Thủ lĩnh trẻ…

"Bóc hành không cay mắt"

"Bóc hành không cay mắt" là hoạt đồng gồm 4 tập talk show trực tuyến về các chủ đề về giới và bình đẳng giới gần gũi với giới trẻ trên nền tảng Zoom và phát trực tuyến trên Page Genderation Vietnam trong 3 tháng 9,10,11/2021.
​Series “Bóc hành không cay mắt” hướng tới việc tạo không gian thảo luận và tương tác đa chiều, giúp các bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng để nhận diện, đối mặt với các định kiến giới, từ đó lan tỏa thông điệp tôn trọng sự đa dạng và thúc đẩy bình đẳng giới tới mọi người.​

Hòa nhạc Giáo dục: Thế hệ Bình đẳng

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, Trung tâm phụ nữ và Phát triển phối hợp cùng UN Women và Trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý SHARE tổ chức buổi Hòa nhạc Giáo dục: Thế hệ Bình đẳng - Đi trên hành trình bình yên của em với mong muốn truyền tải những thông điệp về bình đẳng giới đến cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ và trẻ em. Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong suốt buổi hòa nhạc cùng những phần quà ý nghĩa đã được gửi đến những khán giả may mắn.

Ngô Dương

Chủ đề :

bình đẳng giới

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới
icon

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid kéo dài nhưng bằng nhiều giải pháp khác nhau, Bộ TT&TT vẫn tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho toàn thể CBCNV trong đơn vị.

 
 
RSM Agency và Dentsu McGarryBowen: Liên minh Agency số 1
icon

Sáng ngày 10/11/2021, sự kiện ký kết thỏa thuận Liên minh các Agency số 1 giữa CTCP Truyền thông và giải trí Ngôi Sao Mới và Công ty TNHH Dentsu Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.