Trên 98% tàu cá ở Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Số lượng tàu cá của tỉnh Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình là 397/405 chiếc. Các đơn vị lắp đặt thiết bị VMS thực hiện đúng quy trình lắp đặt, quy định về kẹp chì trên thiết bị.

Trên 98% tàu cá ở Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
(Ảnh minh họa: NLĐO)

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu, tính đến ngày 10/6, số lượng tàu cá của tỉnh Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) là 397/405 chiếc, chiếm 98,02% trên tổng số tàu cá hiện còn thực tế hoạt động.

Lực lượng Thanh tra Thủy sản của Sở NN&PTNT Bạc Liêu gồm Chi cục Thủy sản, Thanh tra Sở đã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra các thiết bị lắp đặt trên các tàu cá do các đơn vị cung cấp thiết bị lắp đặt. Nhìn chung, các đơn vị lắp đặt thiết bị VMS thực hiện đúng quy trình lắp đặt, quy định về kẹp chì trên thiết bị.

Qua theo dõi trên hệ thống giám sát hành trình tàu cá tại Chi cục Thủy sản, từ năm 2020 đến nay có 103 lượt tàu cá mất kết nối. Trong đó, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét đến dưới 24 mét mất kết nối là 98 lượt tàu; tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24 mét trở lên là 05 lượt tàu.

 

Sở NN&PTNT Bạc Liêu chỉ đạo Chi cục Thủy sản và Văn phòng đại diện Thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá tại cảng cá Gành Hào thường xuyên liên hệ chủ tàu cá, thuyền trưởng đề nghị chủ tàu cá, thuyền trưởng sớm khắc phục. Đồng thời, lập danh sách các tàu cá mất kết nối trên 10 ngày gửi đến các Đồn Biên phòng để phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở. Đến nay chưa có trường hợp nào bị xử lý hành chính.

Trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 64 chủ tàu cá, với tổng số tiền là 604 triệu đồng. Trong đó, lực lượng Thanh tra chuyên ngành Thủy sản đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 11 chủ tàu cá, với số tiền là 50.500 nghìn đồng trong năm 2020.

6 tháng đầu năm 2021 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 8 chủ tàu cá, với số tiền là 94.500 nghìn đồng. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 18 chủ tàu cá, với số tiền là 87.500 nghìn đồng trong năm 2020; sáu tháng đầu năm 2021, đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 27 chủ tàu cá, với số tiền là 371.500 nghìn đồng.

Thảo Nguyên

Chủ đề :

tàu cá

 
List comment
 
 
Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương quyết liệt trong triển khai giải pháp chống khai thác IUU
icon

Qua đợt kiểm tra thực tế của Đoàn thanh tra EC, địa phương nào không đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến nỗ lực gỡ “thẻ vàng” sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chính phủ.

 
 
Quảng Trị tăng cường tuyên truyền về pháp luật cho ngư dân
icon

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị đã phát hơn 4000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật thủy sản, bản đồ hướng dẫn vùng khai thác trên biển tới ngư dân.

 
 
Kiên Giang phấn đấu đến năm 2030 toàn tỉnh có 14.000 lồng nuôi biển
icon

Tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 toàn tỉnh có số lượng lồng nuôi biển là 14.000 lồng, trong đó nuôi cá lồng truyền thống là 5.300 lồng, nuôi cá lồng công nghệ cao là 6.600 lồng và nuôi thủy sản là 2.100 lồng.

 
 
Cần Thơ: Diện tích nuôi trồng thủy sản trong 6 tháng đầu năm ước tăng 2,22%
icon

Sản lượng khai thác thủy sản nội địa 6 tháng đầu năm 2021 tại TP Cần Thơ ước đạt 1.521 tấn, tăng 114 tấn, tăng 8,09% so cùng kỳ.

 
 
Bình Thuận tăng cường cấp đông trữ hải sản trước đại dịch Covid-19
icon

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Bình Thuận đã đưa ra nhiều giải pháp giải quyết khó khăn trước mắt trong tiêu thụ và đảm bảo nguyên liệu dài hạn cho chế biến.

 
 
Ngư dân Quảng Nam lo ngại khi sản lượng khai thác thủy sản giảm một nửa
icon

Đại diện Trung tâm Đăng kiểm tàu cá và Quản lý Cảng cá Quảng Nam cho biết sản lượng khai thác đến thời điểm hiện tại giảm hơn một nửa so với cùng kỳ.

 
Khám chữa bệnh trực tuyến hỗ trợ tối đa người bệnh mùa dịch
icon

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhiều bệnh viện đã triển khai khám chữa bệnh online cho người dân mang lại hiệu quả hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

 
8 tháng đầu năm 2021, sản lượng nuôi trồng thủy sản ở Vĩnh Long ước đạt trên 66 triệu tấn
icon

Lũy kế sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Vĩnh Long 8 tháng đầu năm đạt 66.689,8 tấn, trong đó cá nuôi lồng bè đạt 13.325 tấn, cá tra thương phẩm đạt 47.765,7 tấn.

 
Ngư dân Nghệ An khắc phục cảnh báo 'thẻ vàng'
icon

Trong 8 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngư dân trên địa bàn Nghệ An khắc phục khó khăn, vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản.

 
Hải Phòng hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở tháo dỡ lồng bè ở quần đảo Cát Bà
icon

HĐND Hải Phòng đã thông qua Nghị quyết quy định hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi thủy sản lồng bè ở các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.