Tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại Thường Tín, Hà Nội

Ngày 31/10, tại Trung tâm văn hóa huyện Thường Tín (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Thường Tín đã tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Hội thi nhằm góp phần giáo dục, lan tỏa tình yêu biển, đảo đến thế hệ trẻ, nhất là đối tượng học sinh.

Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, tham gia hội thi "Em yêu biển đảo quê hương" có 66 em học sinh của 3 trường gồm: Trường THCS Vân Tảo, Trường THCS thị trấn Thường Tín và Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Các em học sinh dự thi trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với chủ đề tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường, truyền thống địa phương.

Ngoài ra, theo Thượng tá Lê Huy, hội thi bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng công tác đoàn, hội cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ của lực lượng cảnh sát biển thông qua hoạt động thực tiễn.

Tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại Thường Tín, Hà Nội
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại hội thi.

Còn theo Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo, học sinh, cán bộ và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân địa phương.

 

Dịp này, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng 5 suất quà cho 5 mẹ Việt nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thường Tín; tặng 40 xe đạp và 35 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân địa phương. Đồng thời trao tặng nhiều trang thiết bị như máy tính, máy in, tivi cho UBND xã Vân Tảo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, các trường THCS… với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho em Phạm Hương Giang, học sinh lớp 8A1 Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2020, Cục Chính trị Cảnh sát biển đã chỉ đạo các tổ chức đoàn, hội trong toàn lực lượng và trực tiếp tham gia tổ chức thành công 44 cuộc thi với sự tham gia của 48 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn địa bàn cả nước. Tham gia các cuộc thi có 1.300 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng Cảnh sát biển; gần 4.000 em học sinh trực tiếp tham gia thi đấu và trên 35 nghìn đại biểu, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân tham gia cổ vũ.

Cùng với các cuộc thi, đã trao tặng 714 suất học bổng, 322 xe đạp, trên 12 nghìn cuốn vở học sinh, 800 cặp sách, 1.500 áo in cờ Tổ quốc cho học sinh nghèo học giỏi. Tặng hơn 300 suất quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát 26.000 tờ rơi các loại, tuyên truyền trực quan hơn 850 băng rôn, pa nô, áp phíc tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường...

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong các nhà trường.

Nhiều trường tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về tiềm năng biển, đảo và trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đặc biệt là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc. 

Sở cũng tổ chức thi tìm hiểu về vấn để biển, đảo cho học sinh; thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục tuyên truyền về biển, đảo vào chương trình giáo dục các cấp học.

Qua công tác thông tin, tuyên truyền đã có tác dụng nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo và chủ quyền quốc gia đối với biển, đảo, qua đó góp phần hun đúc tình yêu và ý thức về chủ quyền Tổ quốc của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành, đặc biệt là các em học sinh.

 Hoàng Thanh

Chủ đề :

biển đảo

 
List comment
 
 
Ngư dân bàng hoàng kể lại giây phút tàu câu mực chìm trên biển
icon

Sau khi nghe tiếng động lớn, chủ tàu chạy xuống khoang kiểm tra thì thấy nước tràn vào. Ông cùng 46 thuyền viên hô hoán nhau bịt lỗ thủng song bất thành.

 
 
Tàu cá Nghệ An bị tàu nước ngoài đâm chìm, 2 thuyền viên mất tích
icon

Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển Phú Yên, ngày 9/3, tàu cá TB 96666-TS có 9 thuyền viên bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm, 7 người đã được tìm thấy, còn 2 người hiện vẫn mất tích.

 
 
Gần Tết, trúng đậm mùa moi biển, ngư dân xứ Thanh thu tiền triệu mỗi ngày
icon

Những con thuyền cập bến mang theo hàng tạ đến hàng tấn moi (ruốc) vào bờ,  thương lái xếp hàng mua ngay lập tức. Mùa moi biển ngày cận Tết năm nay mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho ngư dân vùng biển Thanh Hóa.

 
 
'Chuyên cơ tàu biển' Cần Giờ Vũng Tàu vừa được vận hành có giá vé bao nhiêu?
icon

Phà biển 'xịn sò' sang chảnh và xịn sò từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu vừa chính thức được đưa vào vận hành với thời gian khoảng 30 phút. Sở G​iao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra mức vé đi phà biển từ 70.000 đồng/người.

 
 
Bệnh xá đảo Trường Sa Lớn giành lại sự sống cho nhiều người
icon

Bệnh xá đảo Trường Sa Lớn đã cấp cứu cho hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ trên các điểm đảo Trường Sa, DK1 và bà con ngư dân ra khai thác đánh bắt hải sản trên các vùng biển của tổ quốc.

 
 
Bạc Liêu: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
icon

Triển lãm và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 11 - 13/12.  

 
Hải Phòng: Nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ
icon

Sáng 12/12 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. 

 
Hiệu quả từ cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”
icon

Biên giới, biển đảo là một phần lãnh thổ trọng yếu của đất nước. Việc tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ là việc làm rất quan trọng.

 
Nhiều ca bệnh nguy kịch từ đảo được cấp cứu y tế đường hàng không
icon

Trong thời gian qua, Binh đoàn 18 đã tổ chức nhiều chuyến bay cấp cứu y tế, trong đó có những chuyến bay trên biển xa. Các chuyến bay đều bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và lực lượng, phương tiện của đơn vị.

 
Bệnh viện 175 với công tác y tế biển đảo
icon

Trong những năm qua, Bệnh viện 175, Bộ Quốc phòng đã tích cực hỗ trợ công tác y tế biển đảo tại khu vực phía nam giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân.