Tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại Thường Tín, Hà Nội

Ngày 31/10, tại Trung tâm văn hóa huyện Thường Tín (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Thường Tín đã tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Hội thi nhằm góp phần giáo dục, lan tỏa tình yêu biển, đảo đến thế hệ trẻ, nhất là đối tượng học sinh.

Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, tham gia hội thi "Em yêu biển đảo quê hương" có 66 em học sinh của 3 trường gồm: Trường THCS Vân Tảo, Trường THCS thị trấn Thường Tín và Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Các em học sinh dự thi trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với chủ đề tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường, truyền thống địa phương.

Ngoài ra, theo Thượng tá Lê Huy, hội thi bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng công tác đoàn, hội cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ của lực lượng cảnh sát biển thông qua hoạt động thực tiễn.

Tổ chức hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại Thường Tín, Hà Nội
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại hội thi.

Còn theo Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo, học sinh, cán bộ và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân địa phương.

 

Dịp này, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng 5 suất quà cho 5 mẹ Việt nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thường Tín; tặng 40 xe đạp và 35 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân địa phương. Đồng thời trao tặng nhiều trang thiết bị như máy tính, máy in, tivi cho UBND xã Vân Tảo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, các trường THCS… với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho em Phạm Hương Giang, học sinh lớp 8A1 Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2020, Cục Chính trị Cảnh sát biển đã chỉ đạo các tổ chức đoàn, hội trong toàn lực lượng và trực tiếp tham gia tổ chức thành công 44 cuộc thi với sự tham gia của 48 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn địa bàn cả nước. Tham gia các cuộc thi có 1.300 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng Cảnh sát biển; gần 4.000 em học sinh trực tiếp tham gia thi đấu và trên 35 nghìn đại biểu, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân tham gia cổ vũ.

Cùng với các cuộc thi, đã trao tặng 714 suất học bổng, 322 xe đạp, trên 12 nghìn cuốn vở học sinh, 800 cặp sách, 1.500 áo in cờ Tổ quốc cho học sinh nghèo học giỏi. Tặng hơn 300 suất quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát 26.000 tờ rơi các loại, tuyên truyền trực quan hơn 850 băng rôn, pa nô, áp phíc tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường...

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong các nhà trường.

Nhiều trường tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về tiềm năng biển, đảo và trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đặc biệt là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc. 

Sở cũng tổ chức thi tìm hiểu về vấn để biển, đảo cho học sinh; thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục tuyên truyền về biển, đảo vào chương trình giáo dục các cấp học.

Qua công tác thông tin, tuyên truyền đã có tác dụng nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo và chủ quyền quốc gia đối với biển, đảo, qua đó góp phần hun đúc tình yêu và ý thức về chủ quyền Tổ quốc của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành, đặc biệt là các em học sinh.

 Hoàng Thanh

Chủ đề :

biển đảo

 
List comment
 
 
Thắp sáng tình yêu biển đảo cho sinh viên Đại học Trà Vinh
icon

Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo trong trường học là một trong những hoạt động có ý nghĩa, qua đó khơi gợi lòng yêu nước của học sinh, sinh viên, giúp các em nhận thức đúng về vai trò của biển đảo, chủ quyền Tổ quốc. 

 
 
Phú Thọ: Đẩy mạnh tuyên truyền tình yêu biển đảo với học sinh, sinh viên
icon

Thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ đã rất quan tâm đến việc triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của học sinh, sinh viên về công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

 
 
Thái Bình: Tổng kết 10 năm về tuyên truyền chủ quyền biển đảo
icon

Sáng ngày 5/11, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển.

 
 
Quân đội hỗ trợ tàu cá trú tránh an toàn trong bão số 9
icon

Bão số 9 diễn biến phức tạp nên các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa đã tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu, đảm bảo an toàn.

 
 
Cà Mau phát triển kinh tế biển kết hợp du lịch sinh thái
icon

Cà Mau là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm năng và thế mạnh về phát triển kinh tế biển vì tỉnh có 3 mặt giáp biển, là một trong bốn ngư trường đánh bắt thủy sản lớn nhất cả nước.

 
 
Hải quân miền Trung giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão số 9
icon

Cùng với các đoàn thể, tổ chức khác, lực lượng hải quân đã tích cực hỗ trợ người dân vùng ven biển khắc phục hậu quả sau bão lũ.

 
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”
icon

Sáng 2/11, Bộ Thông tin - Truyền thông và Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Đà Nẵng.

 
Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương ở Bình Thuận
icon

Ngày 3/11, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Thuận và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ công bố dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương”.

 
Cấp cứu qua hệ thống Telemedicine từ đất liền ra huyện đảo Cô Tô
icon

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa thực hiện thành công việc hỗ trợ từ xa qua hệ thống Telemedicine cấp cứu thành công trường hợp sản phụ sinh non tháng tại Trung tâm Y tế huyện Cô Tô.

 
Khánh thành Phòng khám Đa khoa Bệnh xá Lữ đoàn 101
icon

Trong ba năm qua, Bệnh viện Nội tiết đã cử nhiều đoàn cán bộ là các y bác sỹ tới Vùng 4 Hải quân thực hiện công tác khám sàng lọc cho các quân nhân, gia đình và người dân tại khu vực thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.