Ba Vì vận động trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020

Tin từ Mặt Trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì cho hay, tính đến ngày 15/4/2020, quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” toàn huyện đã tiếp nhận được số tiền trên 1,2 tỷ đồng.
Ba Vì vận động trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020
Ba Vì vận động trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 (ảnh minh hoạ) 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội về vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020,  mặc dù trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn ra hết sức phức tạp, đời sống của nhân dân các dân tộc trong toàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, song phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, cán bộ và nhân dân huyện Ba Vì cùng với Nhân dân cả nước luôn hướng về biển, đảo Việt Nam.

Để bày tỏ tình cảm của mình đối với các cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa đang làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Vì đã tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” .

 

Tính đến ngày 15/4/2020, quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” toàn huyện đã tiếp nhận được số tiền trên 1,2 tỷ đồng, trong đó các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 115 trường thuộc các khối THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non tham gia ủng hộ quỹ với số tiền trên 600 triệu đồng, các xã, thị trấn đã triển khai vận động được 600 triệu đồng.

Tất cả số tiền vận động được sẽ được chuyển về quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để thực hiện việc hỗ trợ cho huyện đảo Trường Sa kịp thời nhất.

Huyền Anh 

 
List comment
 
 
Ôm trọn biển đảo trong 'Cờ thắm giữa biển xanh'
icon

Kỷ niệm 20 năm vào nghề báo, Nguyễn Viết Tôn vừa cho ra mắt cuốn sách 'Cờ thắm giữa biển xanh”. Đây là cuốn sách đáng tham khảo với nhiều giá trị, ý nghĩa về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

 
 
Khẩn cấp cứu ngư dân bị tai biến khi tàu đang lênh đênh trên biển Hoàng Sa
icon

Tối 13/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết vừa cứu nạn thành công ngư dân tàu QB 98156 TS (Quảng Bình) bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa.

 
 
Facebook xin lỗi, sửa lại bản đồ về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam
icon

Bản đồ trên Facebook hiển thị sai về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, tuy nhiên mạng xã hội này đã sớm chỉnh lại. Đại diện Facebook cũng đã ngỏ lời xin lỗi về sai sót này.

 
 
Đà Nẵng: Cứu hộ thành công chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang
icon

Một chú cá heo bị thương nhẹ nghi do mắc lưới đánh cá, trôi dạt vào bờ biển Thọ Quang đã được BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp các lực lượng chức năng cứu hộ, đưa trở về lại đại dương.