Nghệ An: Xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản

Từ ngày 7/6 đến ngày 12/6/2021, Đoàn kiểm tra đã tiếp cận và tuyên truyền cho 55 phương tiện, đã phát hiện và lâp biên bản xử lý 5 phương tiện vi phạm.

Nghệ An: Xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản
Nghệ An xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản trên vùng biển ven bờ, vùng lộng. (Ảnh: CCTS Nghệ An)

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 693 của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác trên vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An, nhằm tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và tuyên truyền các quy định của pháp luật nhà nước về thủy sản, Đoàn kiểm tra liên ngành vừa có cuộc kiểm tra và xử lý nhiều vi phạm. Đoàn kiểm tra do ông Trần Như Long - Phó chi Cục trưởng, Chi cục Thủy sản Nghệ An làm trưởng đoàn.

Kết quả, sau thời gian từ ngày 7/6  đến ngày 12/6/2021, Đoàn kiểm tra đã tiếp cận và tuyên truyền cho 55 phương tiện. Đồng thời, Đoàn đã phát hiện và lâp biên bản xử lý 5 phương tiện vi phạm; trong đó có 2 phương tiện vi phạm về tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản) Đoàn đã hoàn tất hồ sơ và tham mưu cho Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản Nghệ An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, tịch thu 1 bộ kích điện nộp Kho bạc nhà nước 30 triệu đồng.

 

Đoàn đã bàn giao cho Đồn Biên phòng Quỳnh Phương 1 phương tiện vi phạm về tang trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nộp Kho bạc nhà nước 12,5 triệu đồng và tịch thu 1 Bộ kích điện.

Trước đó, những ngày cuối tháng 5, các Đoàn kiểm tra của Chi cục Thủy sản Nghệ An cũng đã tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển tỉnh Nghệ An và đã phát hiện, xử lý 5 chủ tàu cá có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác thủy sản, nộp ngân sách nhà nước 50 triệu đồng.

Thảo Nguyên

Chủ đề :

kinh tế biển

 
List comment
 
 
Đến năm 2030, Bình Phước phấn đấu đạt sản lượng thủy sản 5.200 tấn
icon

Tỉnh Bình Phước đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, sản lượng thủy sản đạt 4.900 tấn, bao gồm cả sản lượng nuôi trồng và sản lượng khai thác và đạt 5.200 tấn đến năm 2030.  

 
 
Bình Thuận triển khai cơ chế phối hợp liên ngành nhằm ngăn chặn, chống khai thác IUU
icon

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ.

 
 
Phát triển nghề nuôi biển theo hướng công nghiệp hiện đại, bền vững
icon

Nếu như năm 2010, sản lượng nuôi biển chỉ đạt hơn 156.000 tấn thì đến năm 2019 đạt gần 598.000 tấn, với tốc độ tăng trưởng bình quân 16%/năm.

 
 
Cà Mau tăng cường phát triển kinh tế ven biển
icon

Cà Mau đã triển khai xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế biển và vùng ven biển tranh thủ sự ủng hộ, cũng như huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội vùng biển.

 
 
Tổng sản lượng thủy sản 5 tháng đầu năm ước đạt gần 3,3 triệu tấn
icon

Tổng sản lượng thủy sản tháng 5 ước đạt 782,8 nghìn tấn, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2020, giá trị xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm 2021 đạt 3,24 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020.

 
 
Bến Tre: Sản lượng nuôi tôm biển tháng 5 ước đạt 19 nghìn tấn
icon

Sản lượng thu hoạch nuôi tôm biển trong tháng 5 tại Bến Tre ước đạt 19.021 tấn, lũy kế 5 tháng đạt 21.559 tấn (đạt 30% kế hoạch), tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2020.  

 
Kiên Giang: Sản xuất thủy sản 5 tháng đầu năm đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng
icon

Tính chung 5 tháng, giá trị sản xuất thủy sản của tỉnh Kiên Giang ước tính đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng, tăng 3,78% so cùng kỳ năm trước.

 
Thuận lợi và hạn chế trong phát triển kinh tế biển của Cà Mau
icon

Là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, có 3 mặt giáp biển, Cà Mau giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng - an ninh, đồng thời rất thuận lợi cho phát triển kinh tế hàng hải.

 
Định hướng phát triển các cảng trọng điểm ở Kiên Giang
icon

Xác định kinh tế hàng hải là một trong những ngành có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nên Kiên Giang đã có định hướng phát triển cũng như xây dựng các cảng trọng điểm.

 
Triển khai hàng loạt chính sách nhằm phát triển kinh tế biển ở Bình Định
icon

5 năm qua, Bình Định đã tích cực phát triển kinh tế biển, tập trung nâng cấp, đầu tư mới cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề vững chắc để phát triển kinh tế biển và dịch vụ, du lịch ven biển.