Khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn vì 2 ngày là hết chỗ chơi

Theo một số công ty du lịch Hà Nội, khách đặt tour về biển Cửa Lò khá đông, còn các bãi biển khác vẫn chưa thu hút khách ngoại tỉnh. Thông thường khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn, chỉ khoảng 3 ngày 2 đêm là hết chỗ chơi.

Khi các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại sau đại dịch, các con số thống kê đã thể hiện sự phục hồi tích cực. Tháng 5, hoạt động du lịch tấp nập trở lại. Lượng khách đổ về Nghệ An, đặc biệt là du lịch biển tăng đột biến, vào các dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Lễ hội Làng Sen. Dự ước trong tháng 5/2022, lượng khách du lịch đạt 1,1 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 985 tỷ đồng.

Với lợi thế các bãi biển đẹp, vị trí địa lý gần các tỉnh phía Bắc, các điểm đến du lịch biển ở đây đều  chứa đựng nhiều tiềm năng chưa khai thác hết. Nếu làm tốt dịch vụ, thu hút khách thì doanh thu du lịch Nghệ An chắc chắc không dừng ở con số khiêm tốn như trên.

Khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn vì 2 ngày là hết chỗ chơi
Khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn vì 2 ngày là hết chỗ chơi

Theo một số công ty du lịch Hà Nội, khách đặt tour về biển Cửa Lò khá đông, còn các bãi biển khác vẫn chưa có tiếng và khó thu hút khách ngoại tỉnh. Thông thường khách đến Cửa Lò lưu trú ngắn, chỉ khoảng 3 ngày 2 đêm là hết chỗ chơi. Cá biệt có khách đặt dài ngày 3-4 đêm.

 

Tại Cửa Lò, chất lượng dịch vụ còn rất nghèo nàn. Khách đi tắm biển, ăn tối xong là gần như không còn lựa chọn nào để tiêu tiền. Khu vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên với các trò chơi mạo hiểm không có gì đặc sắc so với nơi khác. Khách chỉ còn lựa chọn đi xe điện dọc bờ biển hóng gió với giá khoảng 100.000 đồng/lượt, hoặc thuê xe đạp đôi. Nếu hỏi người Cửa Lò ở đây còn chỗ nào đi chơi được không, thì hầu hết khách nhận lại nụ cười trừ.

Ngoài ra, việc liên kết các điểm du lịch biển ở Nghệ An như biển Quỳnh, Hoàng Mai, Bãi Lữ, Cửa Lò chưa có, nên kém sức hút để giữ chân du khách trải nghiệm và lưu trú lâu hơn. Việc kết nối giữa các địa phương và các điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút và giữ chân du khách là điều cần làm lúc này.

Ngân Khánh

 
List comment
 
 
Khảo sát, phát triển dự án điện gió ngoài khơi
icon

Việt Nam là một trong 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về đầu tư vào nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo (điện gió và điện mặt trời).

 
 
Vịnh Đà Nẵng sắp có phố đêm, cầu đi bộ
icon

Tập đoàn Nhật Bản sẽ đầu tư cầu vượt, phố đi bộ ven vịnh Đà Nẵng, dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

 
 
5 tháng đầu năm, hàng container qua cảng Hải Phòng tăng 4,56%
icon

5 tháng đầu năm, hàng hóa qua cảng biển hải Phòng đạt khoảng 31 triệu tấn, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lượng hàng container qua cảng biển Hải Phòng lại tăng 4,56%. 

 
 
Hà Tĩnh triển khai nhiều dự án xây dựng cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá
icon

Thời gian qua, Hà Tĩnh triển khai xây dựng nhiều dự án nhằm đáp ứng cơ bản hệ thống dịch vụ hậu cần nghề cá. Đây sẽ là động lực để phát triển kinh tế biển nói chung và nghề cá nói riêng.

 
 
Nuôi vịt biển, mô hình chăn nuôi hiệu quả tại vùng ven biển Hà Tĩnh
icon

Trước xu thế biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn ngày càng cao, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã xây dựng và triển khai mô hình chăn nuôi thâm canh giống vịt biển 15 - Đại Xuyên trên vùng nước mặn lợ cho các huyện ven biển.

 
 
Nghệ An: Nhiều tàu cá không chấp hành kiểm tra, sử dụng kích điện khai thác thủy sản
icon

Tàu cá không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát hay tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản đã bị các lực lượng chức năng Nghệ An xử lý.

 
Hà Tĩnh: Dùng kích điện đánh bắt thủy sản, bị phạt 16 triệu đồng
icon

Lợi dụng lúc rạng sáng, đối tượng N.V.T (Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đã sử dụng kích điện để đánh bắt thủy sản. Hành vi này đã bị các lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang.

 
Huế: Sản lượng đánh bắt giảm, tàu cá dịch vụ nỗ lực hoạt động duy trì việc làm cho hơn 500 lao động
icon

Các tàu dịch vụ nghề cá vượt trên 130 hải lý để cung cấp dầu, nước uống, đồng thời thu mua hải sản đưa vào bờ tiêu thụ. Tuy nhiên, đầu năm sản lượng khai thác giảm, 50 tàu chỉ hoạt động để duy trì việc làm cho hơn 500 lao động.

 
Mục tiêu đến năm 2025, giá trị kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đạt  0,8-1 tỷ USD
icon

Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký phê duyệt tại Quyết định 1664/QĐ-TTg ngày 4/10/2021.

 
Sản lượng thủy sản 10 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước
icon

Lũy kế 10 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 7.154,4 nghìn tấn, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước.