Đà Nẵng: Cứu hộ thành công chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang

Một chú cá heo bị thương nhẹ nghi do mắc lưới đánh cá, trôi dạt vào bờ biển Thọ Quang đã được BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp các lực lượng chức năng cứu hộ, đưa trở về lại đại dương. 

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, sáng 31/5, lực lượng của BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng cán bộ thanh tra thủy sản Sở NN-PTNT; Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã cứu hộ thành công một chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Cứu hộ thành công chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang
Lực lượng chức năng Đà Nẵng cứu hộ chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang

Theo đó, một chú cá heo bị thương nhẹ nghi do mắc lưới đánh cá, trôi dạt vào khu vực biển gần Trạm biên phòng Công trình 15 dưới chân núi Sơn Trà. Nhận được tin báo của người dân lúc 7h30 sáng nay 31/5, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cử nhân viên cứu hộ phối hợp với lực lượng của các đơn vị chức năng nêu trên tổ chức tiếp cận chú cá heo.

“Sau gần một giờ, các nhân viên cứu hộ đã dìu và đưa được chú cá trở về với đại dương xanh. Thời gian gần đây, khu vực biển gần bờ Đà Nẵng xuất hiện nhiều loài chim quý di trú theo mùa; nay thêm sự xuất hiện cá heo cho thấy có dấu hiệu tốt về môi trường sinh thái biển đang dần phục hồi!” – Ông Nguyễn Đức Vũ nói.

 
Đà Nẵng: Cứu hộ thành công chú cá heo dạt vào bờ biển Thọ Quang
và dìu chú cá trở về với đại dương xanh

Trước đó, đêm 29/6/2018, một một nhóm du khách tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê (khu vực Lăng Ông trước giao lộ Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp) phát hiện một chú cá heo ở gần bờ trong tình trạng lờ đờ và có dấu hiệu đuối sức. Chú cá heo này có chiều dài khoảng 1,2m, nặng gần 20kg, bị một vết thương khá nặng ở hông (nghi bị cá mập cắn). 

BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức phi chính phủ bảo vệ môi trường biển One Ocean chăm sóc hồi phục sức khỏe tại chỗ cho chú cá heo, sau đó chuyển cho một tổ chức tình nguyện ở Nha Trang có điều kiện chăm sóc cá heo tốt nhất nhận nuôi. Rất tiếc do vết thương quá nặng nên chú cá heo này đã không qua khỏi.

Hải Châu 

 
List comment