Chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ tàu cá cạn nhiên liệu và lương thực, thực phẩm

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà vừa hỗ trợ một tàu cá bị cạn nhiên liệu và lương thực, thực phẩm.

Chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ tàu cá cạn nhiên liệu và lương thực, thực phẩm
Chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ tàu cá cạn nhiên liệu và lương thực, thực phẩm

Tàu cá BĐ 96935 TS do ông Lê Thanh Toàn, quê ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng. Tàu xuất bến ngày 29/6 tại Bình Định.

Ngày 19/7, bị ảnh hưởng của cơn bão số 3, tàu cá BĐ 96935 TS đã cơ động vào âu tàu của đảo Sinh Tồn để tránh trú. Do hoạt động dài ngày trên biển, tàu đã cạn nhiên liệu, nước ngọt và lương thực, thực phẩm.

Đảo Sinh Tồn đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ hậu cần, kỹ thuật thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn để bổ sung nhiên liệu và nước ngọt cho tàu cá BĐ 96935 TS.

Đến chiều 25/7, trước lúc tàu cá BĐ 96935 TS rời âu tàu, cán bộ, chiến sĩ của đảo đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các ngư dân trên tàu cá gồm: 60 kg gạo, 5 thùng mì tôm và một số vật phẩm thiết yếu khác… với tổng trị giá 3,8 triệu đồng.

 

Đảo Sinh Tồn là một trong 3 xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Bên cạnh các đơn vị quân đội, trên đảo còn có các hộ dân sinh sống.

Xung quanh đảo có bờ cát rộng từ 5m – 10m; hai đầu đảo theo hướng Đông – Tây có hai doi cát chạy dài. Đảo không có nước ngọt, đất trên đảo là cát san hô nên hầu như không trồng được cây ăn quả, rau xanh mà chỉ phù hợp với các loại cây như: mù u, phong ba, phi lao, rau muống biển, bàng quả vuông, cây bão táp, cỏ dại.

Tuy nhiên, bằng sức lao động và sự cần cù chịu khó, quân và dân trên đảo đã cải tạo đất và có thể trồng được rau xanh để cải thiện cuộc sống.

Trong những năm qua, quân và dân trên đảo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan từ Trung ương đến địa phương qua đó càng tiếp thêm sức mạnh để quân và dân trên đảo khắc phục mọi khó khăn, tích cực chủ động tăng gia, chăn nuôi, đánh bắt khai thác hải sản, tự túc rau xanh.

H. Phong  

 
List comment
 
 
Ngư dân, tiểu thương Bình Thuận bám biển giữa mùa dịch
icon

Theo nhiều ngư dân ở Phan Thiết, hải sản hiện nay được các tiểu thương thu mua có giá giảm so với mọi năm vì nhiều chợ đầu mối lớn bị phong tỏa, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 nên giao thương vô cùng khó khăn.

 
 
Bình Thuận: La Gi cho phép tàu cá 15m được vươn khơi trở lại
icon

Từ 0h ngày 12/8, các tàu cá có chiều dài từ 15 m tại cảng cá La Gi sẽ được vươn khơi trở lại.

 
 
Hà Tĩnh: Bãi biển 'quây' cho thuê kinh doanh, ngư dân mất bãi neo đậu
icon

Bãi biển bị lấy cho doanh nghiệp thuê, ngư dân mất chỗ neo đậu, phải gửi nhờ thuyền ở xã khác cách chừng 2km. Người dân phản ánh thì lãnh đạo xã hẹn hết lần này tới lần khác nhưng không giải quyết.

 
 
Cứu kéo tàu cá của ngư dân Kiên Giang gặp nạn
icon

Chiều 8/7, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127, Vùng 5 đã cứu kéo tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 61868 TS ra khỏi nơi mắc cạn thành công.

 
 
Bình Thuận tập trung phát triển kinh tế biển
icon

Đảng bộ tỉnh Bình Thuận đặt ra mục tiêu đến năm 2045 xây dựng địa phương trở thành tỉnh phát triển kinh tế biển mạnh, bền vững, toàn diện, an ninh, an toàn.

 
 
Bình Định đề nghị dừng tham gia dự án Cảng cá Tam Quan có vốn 540 tỷ đồng
icon

UBND tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị dừng việc đưa dự án đầu tư xây dựng Cảng cá Tam Quan có vốn đầu tư khoảng 540 tỉ đồng vào Dự án Phát triển thủy sản bền vững.

 
Sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Bình Định ước đạt 5.700 tấn
icon

Sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh Bình Định ước đạt 5.700 tấn, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản lượng tôm nuôi nước lợ đạt 4.800 tấn. 

 
Nam Định: 100% chủ tàu cá ở Hải Hậu được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
icon

100% chủ tàu cá xa bờ ở Hải Hậu (Nam Định) đã được tuyên truyền và nắm rõ các quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp; 180 tàu còn hoạt động có 164 tàu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình...

 
Doanh nghiệp đầu tư dự án nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ tối đa 15 tỷ đồng
icon

Doanh nghiệp có dự án đầu tư nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ không quá 40% tổng mức đầu tư dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng của dự án, tối đa 15 tỷ đồng/dự án.

 
Nghệ An tìm hướng gỡ khó cho “tàu 67”
icon

Liên quan đến hoạt động của những “tàu 67”, tỉnh Nghệ An cho biết, chỉ khoảng 30% số tàu hoạt động có hiệu quả, trả nợ ngân hàng đúng tiến độ cam kết; còn lại không trả nợ đúng tiến độ, một số tàu đã chuyển sang nợ xấu.