Cà Mau: Vét luồng giúp tàu cá công suất lớn vào cửa biển Khánh Hội

Khánh Hội là cửa biển quan trọng của tỉnh Cà Mau. Cửa biển sau cải tạo giúp cho các tàu cá công suất lớn ra vào thuận lợi hơn, góp phần vào định hướng phát triển kinh tế biển nơi đây.

Cà Mau: Vét luồng giúp tàu cá công suất lớn vào cửa biển Khánh Hội
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau cùng các đơn vị có liên quan và ngư dân khảo sát luồng tàu nạo vét tại cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Chiều 31/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, nghiệm thu và xác nhận hoàn thành việc bảo hành hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh có chiều là 4,5km, thiết kế độ đáy luồng -3.5m, công suất tính toán bảo đảm cho tàu công suất 150 CV ra vào cửa biển an toàn đến nay đã nạo vét xong.

Hạng mục được thi công sau khi ngư dân phản ảnh về tình trạng bồi lắng ở cửa biển, gây cản trở tàu cá ra vào.

 

Đoàn khảo sát đã đi thực địa bằng tàu công suất 200 CV từ cửa ra trên luồng được nạo vét đã không gặp phải sự cố, vật cản nào dưới đáy biển. Các chủ tàu cá có công suất lớn hơn từ 300 CV đến 600 CV cũng cho biết đợt nạo vét lại lần này đã giúp cho tàu cá ra, vào dễ dàng hơn rất nhiều. 

Khánh Hội là một trong 5 cửa biển lớn ở tỉnh Cà Mau, nơi đây tập trung khá đông tàu khai thác hải sản trong và ngoài tỉnh. Nếu được thông luồng và đầu tư mở rộng hơn thì cửa biển sẽ đón được những tàu cá có công suất lớn vào ra, qua đó giúp kinh tế biển địa phương phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

H. Anh 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Kiên Giang triển khai đồng loạt các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
icon

Kiên Giang là một trong những địa phương có đoàn tàu cá lớn nhất cả nước nên công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp là vô cùng quan trọng. 

 
 
Tuổi trẻ Kiên Giang giúp đỡ bà con khó khăn vùng biên giới, hải đảo
icon

Phát huy tinh thần tuổi trẻ, thanh niên Kiên Giang đã có nhiều hoạt động hướng về bà con vùng biển đảo.

 
 
Sạt lở bờ biển khiến sinh kế người dân Kiên Giang gặp khó khăn
icon

Khoảng 80 km bờ biển của tỉnh Kiên Giang đang bị sạt lở khiến 100km đê biển, hàng ngàn ha rừng phòng hộ ven biển bị cuốn trôi. Sạt lở gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh kế của người dân ven biển.  

 
 
Mục tiêu tới năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 16 tỷ USD
icon

Ngày 11/3/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 
 
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Bến cảng Liên Chiểu
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

 
 
Tận dụng lợi thế cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó có vấn đề phương hướng phát triển cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

 
Kiên Giang chăm lo ngư dân, phát triển kinh tế biển
icon

Với những lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế biển quan trọng, những năm qua, kinh tế biển đã đóng góp gần 80% GRDP của tỉnh Kiên Giang, với tốc độ tăng trưởng kinh tế biển đạt bình quân trên 18%/năm.

 
Bình Định trực 24/24 giờ hỗ trợ ngư dân trên biển trong dịp Tết Nguyên đán
icon

Theo ông Bùi Bình Hùng, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan (Bình Định) cho biết, từ ngày 18 - 25 tháng Chạp (30/1- 6/2), đơn vị đã làm thủ tục cho hơn 1.000 tàu cá xuất bến dịp Tết.

 
Quy hoạch tỉnh Bình Định: Phát huy lợi thế trở thành trung tâm lớn về kinh tế biển
icon

Phát triển kinh tế biển là một nội dung quan trọng được nhắc tới trong Nhiệm vụ lập “Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

 
Tăng cường vận động ngư dân bám biển, ổn định sản xuất ở huyện Kiên Hải, Kiên Giang
icon

Trong năm 2021, UBND huyện Kiên Hải (Kiên Giang) sẽ tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế biển theo Nghị quyết Trung ương về Chiến lược biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.