Bình Định trực 24/24 giờ hỗ trợ ngư dân trên biển trong dịp Tết Nguyên đán

Theo ông Bùi Bình Hùng, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan (Bình Định) cho biết, từ ngày 18 - 25 tháng Chạp (30/1- 6/2), đơn vị đã làm thủ tục cho hơn 1.000 tàu cá xuất bến dịp Tết.
Bình Định trực 24/24 giờ hỗ trợ ngư dân trên biển trong dịp Tết Nguyên đán
Ban quản lý cảng cá Tam Quan làm thủ tục xuất bến cho ngư dân (Ảnh: Báo Bình Định)

Giáp Tết lại là lúc nghề biển vào mùa, cảng cá Tam Quan nhộn nhịp hẳn lên bởi ngư dân chuẩn bị ra khơi.

Tương tự, tại cảng cá Đề Gi và Quy Nhơn dù có ít tàu xuất bến hơn nhưng không khí cũng khá rộn ràng. Ngư dân đều có tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng ra khơi với hy vọng thu hoạch lưới đầy.

Ông Bùi Bình Hùng, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan (Bình Định) cho biết, từ ngày 18 - 25 tháng Chạp (30/1- 6/2), đơn vị đã làm thủ tục cho hơn 1.000 tàu cá xuất bến dịp Tết.

So với mọi năm thì năm nay phần lớn số lượng tàu cá đậu tại cảng cá Tam Quan đều ra khơi đón Tết trên biển.

 

Đại úy Lê Tấn Tài, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan, cho biết: “Bên cạnh việc tạo thuận lợi cho ngư dân thực hiện thủ tục xuất bến, đơn vị còn tuyên truyền Luật Thủy sản, công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng cờ Tổ quốc để động viên ngư dân vươn khơi bám biển”.

Theo Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thủy sản Nguyễn Công Bình, dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả tỉnh có khoảng 1.100 tàu cá đánh bắt xa bờ với hơn 7.000 ngư dân đón Tết trên biển.

Đơn vị này cũng đã lên kế hoạch tổ chức phân công trực Trạm bờ của đơn vị 24/24 giờ để quản lý tàu cá, kịp thời xử lý tình trạng tàu cá không duy trì hoạt động hoặc vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển, tàu cá có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài. Đồng thời, kịp thời hỗ trợ ngư dân xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra trên biển.

P. V

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quy hoạch tỉnh Bình Định: Phát huy lợi thế trở thành trung tâm lớn về kinh tế biển
icon

Phát triển kinh tế biển là một nội dung quan trọng được nhắc tới trong Nhiệm vụ lập “Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

 
 
Tăng cường vận động ngư dân bám biển, ổn định sản xuất ở huyện Kiên Hải, Kiên Giang
icon

Trong năm 2021, UBND huyện Kiên Hải (Kiên Giang) sẽ tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế biển theo Nghị quyết Trung ương về Chiến lược biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 
 
Kinh tế biển đóng góp gần 80% GRDP của tỉnh Kiên Giang
icon

Với những lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế biển, những năm qua, kinh tế biển đã đóng góp gần 80% GRDP của tỉnh Kiên Giang, với tốc độ tăng trưởng kinh tế biển đạt bình quân trên 18%/năm.

 
 
Quy định mới về giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân
icon

Ngày 10/2, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 11/2021/NĐ-CP quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

 
 
Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021
icon

Chiều 1/3, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' năm 2021.

 
 
Lặn biển 'cược tính mạng' kiếm tiền từ loại cây mọc sâu 10m
icon

Nghề hái rong mơ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 7 âm lịch. Rong mơ nhiều ở độ sâu từ 7-10m dưới biển, người làm nghề tuy vất vả nhưng có thu nhập ổn định.

 
VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2021 sẽ đạt trên 9,4 tỷ USD
icon

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 1/2021 đạt 611,16 triệu USD, giảm 16,4% so với tháng 12/2020 nhưng tăng 24,3% so với tháng 1/2020.

 
Lực lượng hải quân hỗ trợ bà con ngư dân yên tâm bám biển
icon

Đại diện cho các ngư dân đã bày tỏ sự cảm kích trước hoạt động hỗ trợ kịp thời của Hải quân Vùng 1 giúp cho ngư dân yên tâm bám biển dài ngày hơn.

 
Quảng Bình phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường
icon

Trong các năm qua, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện triển khai Nghị quyết số 36- NQ/TW về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 
Rộn ràng mùa cá trích ở xứ Thanh
icon

Những chiếc thuyền, bè nối đuôi nhau cập bến với những mẻ lưới đầy ắp cá trích.