Bạc Liêu ra quy định về xét duyệt hồ sơ liên quan đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành quyết định quy định tiêu chí đặc thù của địa phương và quy trình xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá hoạt động trên biển hoặc trong nội địa của tỉnh.

Bạc Liêu ra quy định về xét duyệt hồ sơ liên quan đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá
(Ảnh minh họa)

Theo đó, quy định này được áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị được giao quản lý Nhà nước về thủy sản và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các hoạt động đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá hoạt động trên biển và tàu cá hoạt động nội địa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tiêu chí đặc thù cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá hoạt động trên biển được quy định cụ thể như đóng mới tàu cá với tổ chức có trụ sở hoặc cá nhân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tàu cá sau khi đóng mới phải có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên và tổng công suất máy chính từ 67 KW trở lên. Tàu cá có nghề khai thác thủy sản phù hợp theo quy định của pháp luật và yêu cầu phát triển của địa phương. Tổ chức, cá nhân không vi phạm khai thác thủy sản trái phép ở ngoài vùng biển Việt Nam.

Cải hoán tàu cá, tàu cá sau khi cải hoán phải có chiều dài lớn nhất từ 12 mét trở lên và tàu cá có nghề khai thác thủy sản phù hợp với quy định pháp luật và yêu cầu phát triển của địa phương.

 

Không thực hiện đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá khai thác thủy sản trong nội địa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Để thực hiện hiệu quả quy định trên, UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định này; tham mưu UBND tỉnh triển khai Luật Thủy sản và công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản, số lượng giấy phép khai thác thủy sản trên biển được cấp mới của địa phương.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT cũng được giao tổ chức xét duyệt hồ sơ và cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá cho tổ chức, cá nhân theo tiêu chí đặc thù của quy định này và các quy định khác của pháp luật liên quan.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thủy sản và các quy định về đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá trên địa bàn quản lý; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quản lý tàu cá theo phân cấp.

Thảo Nguyên

Chủ đề :

tàu cá

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Phát triển ngành thủy hải sản giúp hàng nghìn hộ dân có thu nhập ổn định
icon

Quan tâm đầu tư và phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản theo đúng hướng, ngành thủy sản Quảng Ninh khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, gặt hái những kết quả tích cực giúp hàng nghìn hộ dân có thu nhập ổn định.

 
 
Hơn 90% tàu cá Hải Phòng đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
icon

Liên quan đến việc triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị Hải Phòng cần quan tâm, tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trang thiết bị quản lý các bến cá, cảng cá.

 
 
Phấn đấu đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 14-16 tỷ USD
icon

Định hướng đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất thủy sản đạt 3-4%/năm. Tổng sản lượng thủy sản sản xuất trong nước đạt 9,8 triệu tấn, giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 14-16 tỷ USD.

 
 
Áp thấp suy yếu, Bình Thuận cho phép tàu thuyền ra khơi đánh bắt thủy hải sản
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho chủ phương tiện, tàu thuyền ra biển hoạt động và đánh bắt hải sản trở lại bình thường nhưng phải theo dõi chặt diễn biến thời tiết.

 
 
Hải Phòng: Sản lượng nuôi trồng, khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt 95.000 tấn
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản của TP Hải Phòng ước đạt 95.272,8 tấn, tăng 3,13% so với cùng kỳ năm trước.

 
 
Trên 98% tàu cá ở Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
icon

Số lượng tàu cá của tỉnh Bạc Liêu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình là 397/405 chiếc. Các đơn vị lắp đặt thiết bị VMS thực hiện đúng quy trình lắp đặt, quy định về kẹp chì trên thiết bị.

 
Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương quyết liệt trong triển khai giải pháp chống khai thác IUU
icon

Qua đợt kiểm tra thực tế của Đoàn thanh tra EC, địa phương nào không đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến nỗ lực gỡ “thẻ vàng” sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chính phủ.

 
Quảng Trị tăng cường tuyên truyền về pháp luật cho ngư dân
icon

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị đã phát hơn 4000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật thủy sản, bản đồ hướng dẫn vùng khai thác trên biển tới ngư dân.

 
Kiên Giang phấn đấu đến năm 2030 toàn tỉnh có 14.000 lồng nuôi biển
icon

Tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 toàn tỉnh có số lượng lồng nuôi biển là 14.000 lồng, trong đó nuôi cá lồng truyền thống là 5.300 lồng, nuôi cá lồng công nghệ cao là 6.600 lồng và nuôi thủy sản là 2.100 lồng.

 
Cần Thơ: Diện tích nuôi trồng thủy sản trong 6 tháng đầu năm ước tăng 2,22%
icon

Sản lượng khai thác thủy sản nội địa 6 tháng đầu năm 2021 tại TP Cần Thơ ước đạt 1.521 tấn, tăng 114 tấn, tăng 8,09% so cùng kỳ.