Biên phòng An Giang khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo Campuchia

Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa có chuyến công tác khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Ngày 25/8, Trung tá Lê Hoàng Việt, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho hay, đoàn công tác của đơn vị đã có chuyến thăm nhân dân tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2019).

Người dân hai xãPhnôm Đen và Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Campuchia được đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Theo Trung tá Lê Hoàng Việt, các hoạt động trong chuyến công tác của đơn vị cũng nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân, chính quyền và lực lượng hai bên biên giới, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển thịnh vượng, bền vững.

Cụ thể, đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân của hai xã Phnôm Đen và xã Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo. Bên cạnh đó, đoàn còn kết hợp tuyên truyền cho người dân nước bạn về cách vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, nhất là các bệnh thường gặp trong mùa nước nổi.

 

Đáp lại tình cảm đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang dành cho địa phương, ông Chey Ko Sal, thành viên Hội đồng nhân dân huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo cảm ơn đoàn công tác từ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, trong điều kiện thời tiết mưa lớn, đường xá đi lại khó khăn.

Đại diện tỉnh Ta Keo monhg rằng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển trong thời gian tới. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
'Luật Cảnh sát biển' tới cán bộ, giáo viên và học sinh huyện đảo Cát Hải
icon

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đảo Cát Hải về chủ quyền an ninh biển, đảo; thiết thực đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển vào học đường...