Biên phòng An Giang khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo Campuchia

Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa có chuyến công tác khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Ngày 25/8, Trung tá Lê Hoàng Việt, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho hay, đoàn công tác của đơn vị đã có chuyến thăm nhân dân tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2019).

Người dân hai xãPhnôm Đen và Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Campuchia được đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Theo Trung tá Lê Hoàng Việt, các hoạt động trong chuyến công tác của đơn vị cũng nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân, chính quyền và lực lượng hai bên biên giới, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển thịnh vượng, bền vững.

Cụ thể, đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân của hai xã Phnôm Đen và xã Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo. Bên cạnh đó, đoàn còn kết hợp tuyên truyền cho người dân nước bạn về cách vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, nhất là các bệnh thường gặp trong mùa nước nổi.

 

Đáp lại tình cảm đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang dành cho địa phương, ông Chey Ko Sal, thành viên Hội đồng nhân dân huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo cảm ơn đoàn công tác từ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, trong điều kiện thời tiết mưa lớn, đường xá đi lại khó khăn.

Đại diện tỉnh Ta Keo monhg rằng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển trong thời gian tới. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.