Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh và vận động ngư dân ở vùng nguy hiển di dời đến nơi an toàn để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 đang áp sát, gây mưa gió.

Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
Công an đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại 

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 (Conson), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế gấp rút triển khai nhiều phương án phòng chống bão và 100% cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực tại đơn vị 100%, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất và bất ngờ.

Cụ thể, tại thôn Tân An (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có hơn 40 hộ cần được di dời đến vùng an toàn do nằm giáp biển, lực lượng Công an xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) trong đêm ngày 10/9 đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết tự nguyện di dời và triển khai ngay. Bên cạnh đó, lực lượng công an, xung kích… còn tham gia hỗ trợ người dân chằng chống, bảo vệ nhà cửa… đặc biệt là các nhà có người đang thuộc diện F0, F1 đang phải điều trị hoặc cách ly tập trung.

Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
Lực lượng công an đi tuyên truyền người dân vùng biển xã Phú Thuận di dời đến nơi an toàn.
 

Tại xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có  gần 50 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã được kêu gọi vào bờ tránh trú bão và được sắp xếp bến bãi cho ngư dân neo đậu đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng hướng dẫn và phối hợp với gia đình chủ tàu triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho số phương tiện của ngư dân đang thực hiện cách ly tập trung.

Ngoài ra, ở những địa phương khác lực lượng công an cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm.

Cũng trong sáng nay (11/9), Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng ra thông báo số 190/TB-PCTT cảnh báo, ứng phó với bão số 5 và yêu cầu các huyện, thị xã, TP Huế và các sở ban ngành tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm nay 11/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh (dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9).

Hà Oai

 
List comment
 
 
Ứng phó với áp thấp nhiệt đới, các tỉnh, thành ven biển cấm tàu thuyền ra khơi
icon

Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã tiến hành cấm tàu thuyền ra khơi nhằm ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới.

 
 
Đà Nẵng triển khai phương án ứng phó bão số 6
icon

Chiều 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành công điện về ứng phó bão số 6, các cơ quan, đơn vị sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân.

 
 
Tập trung khắc phục hậu quả bão số 6
icon

Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tiếp tục họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 6 và ứng phó mưa, lũ lớn tại các tỉnh Trung Trung Bộ.

 
 
Không chủ quan trước bão số 6, Đà Nẵng, Quảng Nam hướng dẫn các phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm
icon

Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã chủ trì họp khẩn của Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 6.

 
 
Khả năng xuất hiện liên tiếp 2 cơn bão trong nửa đầu tháng 10
icon

Từ ngày 6/10 đến 15/10, khả năng có thể xuất hiện liên tiếp 2 cơn bão trên Biển Đông. Dự báo trong 3 tháng cuối năm 2021, trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

 
 
Quảng Nam triển khai phương án ứng phó bão số 6
icon

Từ 10h sáng nay (23/9), Quảng Nam cấm các phương tiện hoạt động trên biển, không cho tàu, thuyền ra khơi.

 
Bắc Kạn: Chủ động phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ
icon

Để đề phòng ảnh hưởng, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ.

 
Gia Lai: Đảm bảo an toàn cho người dân khi có thiên tai
icon

Mục tiêu lớn nhất của tỉnh Gia Lai là chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng ứng phó kịp thời đối với các loại hình thiên tai...

 
Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
icon

Vùng áp thấp trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, khoảng 13h trưa mai (6/10), tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km, đề phòng sóng lớn và gió giật mạnh.

 
Công an Hà Tĩnh chủ động phương án phòng chống thiên tai, bão lũ
icon

Mỗi năm, Hà Tĩnh hứng chịu hàng chục cơn bão lớn nhỏ, đe doạ trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, Công an Hà Tĩnh đã chủ động ứng phó trước mọi tình huống.