Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh và vận động ngư dân ở vùng nguy hiển di dời đến nơi an toàn để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 đang áp sát, gây mưa gió.

Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
Công an đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại 

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 (Conson), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế gấp rút triển khai nhiều phương án phòng chống bão và 100% cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực tại đơn vị 100%, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất và bất ngờ.

Cụ thể, tại thôn Tân An (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có hơn 40 hộ cần được di dời đến vùng an toàn do nằm giáp biển, lực lượng Công an xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) trong đêm ngày 10/9 đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết tự nguyện di dời và triển khai ngay. Bên cạnh đó, lực lượng công an, xung kích… còn tham gia hỗ trợ người dân chằng chống, bảo vệ nhà cửa… đặc biệt là các nhà có người đang thuộc diện F0, F1 đang phải điều trị hoặc cách ly tập trung.

Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
Lực lượng công an đi tuyên truyền người dân vùng biển xã Phú Thuận di dời đến nơi an toàn.
 

Tại xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có  gần 50 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã được kêu gọi vào bờ tránh trú bão và được sắp xếp bến bãi cho ngư dân neo đậu đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng hướng dẫn và phối hợp với gia đình chủ tàu triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho số phương tiện của ngư dân đang thực hiện cách ly tập trung.

Ngoài ra, ở những địa phương khác lực lượng công an cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm.

Cũng trong sáng nay (11/9), Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng ra thông báo số 190/TB-PCTT cảnh báo, ứng phó với bão số 5 và yêu cầu các huyện, thị xã, TP Huế và các sở ban ngành tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm nay 11/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh (dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9).

Hà Oai

 
List comment
 
 
Công an Hà Tĩnh giúp dân gấp rút gặt lúa chạy bão
icon

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, dự báo từ ngày mai, tại Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã phụ giúp người dân khẩn trương thu hoạch lúa trước khi mưa đến nhằm hạn chế thiệt hại.

 
 
Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão
icon

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân khi mùa mưa bão đang hiện hữu, các ban ngành tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án khẩn cấp phòng chống thiên tai bão lụt.

 
 
Đà Nẵng triển khai phương án ứng phó bão số 6
icon

Chiều 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành công điện về ứng phó bão số 6, các cơ quan, đơn vị sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân.

 
 
Tập trung khắc phục hậu quả bão số 6
icon

Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tiếp tục họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 6 và ứng phó mưa, lũ lớn tại các tỉnh Trung Trung Bộ.

 
 
Không chủ quan trước bão số 6, Đà Nẵng, Quảng Nam hướng dẫn các phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm
icon

Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã chủ trì họp khẩn của Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 6.

 
 
Quảng Nam triển khai phương án ứng phó bão số 6
icon

Từ 10h sáng nay (23/9), Quảng Nam cấm các phương tiện hoạt động trên biển, không cho tàu, thuyền ra khơi.

 
Bão số 6 khả năng gây mưa lớn, ngập lụt nhiều nơi, phải kịp thời ứng phó
icon

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện hỏa tốc chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và mưa lũ.

 
Bão số 5 gió giật cấp 12 hướng vào Quảng Trị - Quảng Nam, mưa lớn trên đất liền
icon

Đêm qua, bão số 5 tiếp tục di chuyển chậm, cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Từ nay đến 13/9, các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rất to.

 
Bão số 5 tiếp tục tăng cấp trong 24 giờ tới, tiến gần bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối 10/9, bão số 5 còn cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng hơn 300km về phía Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

 
Thanh Hóa: Lúa đổ rạp, hoa màu ngập, đường xá sạt lở do ảnh hưởng của bão số 5
icon

Do ảnh hưởng của bão số 5 gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, sa bồi đường, rãnh với khối lượng hàng nghìn m3.