Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5

Trước cơn bão số 5, hàng chục người dân ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) vào trong rừng sâu để làm rẫy, chặt cây mây nhưng đến nay lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa liên lạc được.

Trao đổi với PV Infonet trưa nay (12/9), ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình để tìm cách liên lạc với 37 người dân thuộc 6 xã của huyện Nam Đông vào rừng làm rẫy, chặt mây… trước bão số 5 nhưng hiện chưa về nhà.

Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5
Huế: Hàng chục người dân vào rừng mất liên lạc sau bão số 5

Cụ thể, người dân ở các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ… chia thành nhiều nhóm vào trong rừng sâu làm rẫy, chặt cây mây… từ nhiều ngày trước đó nhưng không có sóng điện thoại nên đến giờ vẫn chưa liên lạc được.

“Xã Hương Lộc đang có 6 người ở trong rừng chưa về sau bão số 5 và đa số là đi làm rẫy, chặt cây mây, hái lá…”, ông Đoàn Trọng Hậu, Chủ tịch UBND xã Hương Lộc (huyện Nam Đông) cho biết.

Theo ông Lê Thanh Hồ, “xã nhiều nhất là 11 người và xã ít nhất là 2 người nhưng đến nay vẫn chưa về nhà, không liên lạc được và chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an về tại gia đình nắm tình hình về nhu yếu phẩm mà người dân mang theo cũng như địa điểm để tìm cách liên lạc đưa người dân về nhà do mưa gió phức tạp”.

Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5
Đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập lụt.
 

Cũng trong sáng nay (12/9), do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập sâu khoảng 70cm với chiều dài hơn 2km, gây chia cắt giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5
Lực lượng chức năng lập rào chắn để cảnh báo bị ngập lụt.

Trước tình trạng đó, Công an huyện Phong Điền phải làm rào chắn cảnh báo và hỗ trợ người dân đi lại qua chỗ ngập nước.

Mặc dù cơn bão số 5 không vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng bị ảnh hưởng khiến mưa to, gió lớn và để bảo đảm an toàn công trình hồ đập cũng như vùng hạ du, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới và thủy điện A Lin B1 vận hành điều tiết.

Hà Oai

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Trung tâm Dự báo KTTV QG cho biết, hiện tâm áp thấp ở ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Hiện ở Đà Nẵng, mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.

 
List comment
 
 
Bão giảm cấp khi vào đất liền, Quảng Trị - Quảng Ngãi và Kon Tum mưa rất to từ đêm nay
icon

Do ảnh hưởng của bão số 5, đêm nay và ngày mai (12/9) ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

 
 
Thừa Thiên – Huế: Mưa to gió lớn trước bão, nhiều nhà tốc mái
icon

Cơn bão số 5 chưa đổ bộ đất liền nhưng nhiều hộ dân ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã tốc mái. Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai di dời người dân ở vùng xung yếu nguy hiểm đến khu vực an toàn.

 
 
Huế: Ứng phó bão số 5, di dời 1.600 hộ dân, giám sát 22 điểm có nguy cơ sạt lở ở huyện miền núi
icon

Để chủ động ứng phó với bão số 5 (Conson) huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) xác định hơn 1.600 hộ dân phải di dời và đang tổ chức sơ tán, đồng thời giám sát 22 điểm có nguy cơ sạt lở thuộc 8 xã.

 
 
Quảng Nam: Đưa 14 tấn gạo vào vùng sạt lở trước khi bão đổ bộ
icon

Tránh việc hàng ngàn người dân bị cô lập nhiều ngày dẫn đến thiếu lương thực, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã chuyển 14 tấn gạo vào vùng sạt lở trước khi bão đổ bộ.

 
 
Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
icon

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh và vận động ngư dân ở vùng nguy hiển di dời đến nơi an toàn để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 đang áp sát, gây mưa gió.

 
 
Công an Hà Tĩnh giúp dân gấp rút gặt lúa chạy bão
icon

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, dự báo từ ngày mai, tại Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã phụ giúp người dân khẩn trương thu hoạch lúa trước khi mưa đến nhằm hạn chế thiệt hại.

 
Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão
icon

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân khi mùa mưa bão đang hiện hữu, các ban ngành tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án khẩn cấp phòng chống thiên tai bão lụt.

 
Đà Nẵng triển khai phương án ứng phó bão số 6
icon

Chiều 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành công điện về ứng phó bão số 6, các cơ quan, đơn vị sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân.

 
Tập trung khắc phục hậu quả bão số 6
icon

Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tiếp tục họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 6 và ứng phó mưa, lũ lớn tại các tỉnh Trung Trung Bộ.

 
Không chủ quan trước bão số 6, Đà Nẵng, Quảng Nam hướng dẫn các phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm
icon

Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã chủ trì họp khẩn của Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 6.