Hà Tĩnh: Gần 1000 áo phao được trao tặng cho người dân vùng rốn lũ Hương Khê

Sáng 12/9, Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Quỹ từ thiện ''Làng ta'' tổ chức trao gần 1000 áo phao hỗ trợ cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Gần 1000 áo phao được trao tặng cho người dân vùng rốn lũ Hương Khê
Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, trao 990 áo phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn

Tổng số áo phao hỗ trợ cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn huyện Hương Khê là 990 chiếc, trị giá gần 45 triệu đồng.

Các trường hợp được nhận hỗ trợ là người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 xã, gồm Hòa Hải (150 áo); Điền Mỹ (140 áo); Hà Linh, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Hương Đô (mỗi xã 100 áo); Phúc Đồng, Hương Trạch, Phúc Trạch, và Lộc Yên (mỗi đơn vị 50 áo).

Trước đó, Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cũng đã phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, tặng 300 chiếc ao phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt ở huyện Thạch Hà.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Dũng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê cho biết: “Trong nhiệm vụ của Hội có tuyên truyền để phòng tránh thiên tai, đặc biệt là những vùng thường xuyên bị ngập lũ. Được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ từ thiện Làng ta, Hội đã tham mưu cho UBND huyện để phân bổ số lượng áo về cho 11 xã thường xuyên bị ngập lụt, nằm dọc theo dòng sông Ngàn Sâu”.

 

“Ngoài những hộ dân thuộc diện khó khăn, Quỹ từ thiện Làng ta cũng thống nhất chủ trương phân bổ một số áo phao cho tổ xung kích tại thôn xóm, để lực lượng này có thể giúp đỡ nhân dân khi cần thiết”, ông Dũng chia sẻ.

Hà Tĩnh: Gần 1000 áo phao được trao tặng cho người dân vùng rốn lũ Hương Khê
Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với người dân vùng thường xuyên ngập lụt khi mùa mưa bão đã cận kề

Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho người dân các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt, góp phần đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân. 

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân khi mùa mưa bão đang hiện hữu, các ban ngành tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án khẩn cấp phòng chống thiên tai bão lụt.

Trần Hoàn

 
List comment
 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn ngập 300ha lúa chưa kịp chín, dân mượn thuyền chở lúa về nhà 'chạy lũ'
icon

Do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn, gây ngập hàng trăm hecta lúa và ảnh hưởng đến một số công trình xây dựng.

 
 
Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn
icon

Trung tâm Dự báo KTTV QG cho biết, hiện tâm áp thấp ở ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Hiện ở Đà Nẵng, mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.

 
 
Huế: Cứu hộ 5 người dân đi làm rẫy bị nước lũ sông A Sáp cô lập trong rừng
icon

5 người dân trú ở xã Hồng Thượng (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đi làm rẫy về trong ngày bị nước sông A Sáp dâng cao cô lập trong rừng và được lực lượng biên phòng ứng cứu thành công, đưa về an toàn.

 
 
Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5
icon

Trước cơn bão số 5, hàng chục người dân ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) vào trong rừng sâu để làm rẫy, chặt cây mây nhưng đến nay lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa liên lạc được.

 
 
Bão giảm cấp khi vào đất liền, Quảng Trị - Quảng Ngãi và Kon Tum mưa rất to từ đêm nay
icon

Do ảnh hưởng của bão số 5, đêm nay và ngày mai (12/9) ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

 
 
Thừa Thiên – Huế: Mưa to gió lớn trước bão, nhiều nhà tốc mái
icon

Cơn bão số 5 chưa đổ bộ đất liền nhưng nhiều hộ dân ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã tốc mái. Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai di dời người dân ở vùng xung yếu nguy hiểm đến khu vực an toàn.

 
Huế: Ứng phó bão số 5, di dời 1.600 hộ dân, giám sát 22 điểm có nguy cơ sạt lở ở huyện miền núi
icon

Để chủ động ứng phó với bão số 5 (Conson) huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) xác định hơn 1.600 hộ dân phải di dời và đang tổ chức sơ tán, đồng thời giám sát 22 điểm có nguy cơ sạt lở thuộc 8 xã.

 
Quảng Nam: Đưa 14 tấn gạo vào vùng sạt lở trước khi bão đổ bộ
icon

Tránh việc hàng ngàn người dân bị cô lập nhiều ngày dẫn đến thiếu lương thực, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã chuyển 14 tấn gạo vào vùng sạt lở trước khi bão đổ bộ.

 
Huế: Sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 5
icon

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh và vận động ngư dân ở vùng nguy hiển di dời đến nơi an toàn để sẵn sàng ứng phó với bão số 5 đang áp sát, gây mưa gió.

 
Công an Hà Tĩnh giúp dân gấp rút gặt lúa chạy bão
icon

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, dự báo từ ngày mai, tại Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã phụ giúp người dân khẩn trương thu hoạch lúa trước khi mưa đến nhằm hạn chế thiệt hại.