Đắk Nông: Hàng trăm tấn sầu riêng trôi theo dông lốc, mưa đá

Hàng chục căn nhà, hàng trăm tấn sầu riêng non bị rụng, hàng ngàn trụ tiêu bị đổ tại địa bàn 2 huyện Đắk Mil và Đắk Song (Đắk Nông) sau các trận mưa đá, dông lốc bất ngờ.
Đắk Nông: Hàng trăm tấn sầu riêng trôi theo dông lốc, mưa đá
Hàng trăm tấn sầu riêng non bị rụng trái.

Chiều nay (5/7), thông tin từ UBND huyện Đắk Song cho biết, trận dông lốc kèm theo mưa đá trút xuống địa bàn chiều ngày 3/7 đã khiến người dân thiệt hại nặng nề.

Theo thống kê, có 8 căn nhà bị tốc mái; 5 ha cà phê bị rụng lá và trái non; khoảng 80 tấn sầu riêng bị rụng; 5.600 trụ tiêu bị đổ, rụng quả non, khoảng 30ha tiêu bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Phò, Chủ tịch huyện Đắk Song cho biết, hiện nay huyện đang thống kê số lượng thiệt hại của người dân để lên phương án hỗ trợ theo quy định.

"Có 8 căn nhà bị tốc mái, chúng tôi đang cho rà soát hoàn cảnh từng gia đình cụ thể để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, lợp nhà lại theo Nghị định 20 của Chính phủ tối đa 40 triệu đồng/1 căn nhà", ông Phò cho biết thêm.

Còn tại huyện Đắk Mil, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực thống kê thiệt hại do mưa đá, dông lốc xảy ra chiều 4/7.

Qua kiểm đếm ban đầu, trên toàn huyện có 23 ngôi nhà bị tốc mái, 650ha sầu riêng bị rụng trái (riêng xã Thuận An hơn 600ha và xã Đắk Sắk khoảng 50ha).

 

Đến chiều nay (5/7), cơ quan chức năng huyện Đắk Mil vẫn đang thống kê thiệt hại, lên phương án để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Đắk Nông: Hàng trăm tấn sầu riêng trôi theo dông lốc, mưa đá
Nhà dân bị tốc mái.
Đắk Nông: Hàng trăm tấn sầu riêng trôi theo dông lốc, mưa đá
Lực lượng chức năng đang giúp dân khắc phục hậu quả.

Một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông tin, hiện đang chờ các xã báo cáo lên, huyện sẽ giao cho Phòng NN&PTNT và Phòng LĐTBXH rà soát lại rồi mới có phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hại theo quy định.

“Sau khi trận dông lốc kèm mưa đá xảy ra, chính quyền địa phương các cấp đã cử lực lượng tới dựng lại nhà, dọn dẹp giúp người dân để bước đầu họ có nơi ăn ở, sau đó sẽ lên phương án tiếp theo”, vị này cho biết.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Cháy hơn 170ha rừng thông và rừng sản xuất ở Thừa Thiên – Huế, huy động hàng nghìn người dập lửa
icon

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khống chế, dập tắt được các vụ cháy rừng xảy ra ở thị xã Hương Thủy trong 2 ngày 28-29/6. Thống kê ban đầu có hơn 170ha rừng thông, rừng sản xuất bị cháy.

 
 
Cháy lớn trên đồi Eo Gió, khói lửa bốc cao ngùn ngụt giữa trời nắng nực
icon

Lực lượng chữa cháy tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang nỗ lực triển khai nhiều phương pháp để khống chế vụ cháy xảy ra tại đồi Eo Gió (thị xã Hương Thủy) bùng lên lúc trưa nay (28/6)

 
 
Nghệ An: Rừng thông 20 năm tuổi bốc cháy ngùn ngụt
icon

Sáng sớm nay (28/6), một vụ cháy rừng bất ngờ xảy ra tại khu vực rừng thông 20 năm tuổi ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Hàng trăm người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng.

 
 
Hệ thống thủy điện trên bậc thang sông Đà đảm bảo an toàn và ổn định trước mùa lũ năm 2021
icon

Hội đồng tư vấn KH&CN chấp thuận với kết quả báo cáo của EVN và các Công ty thủy điện, đánh giá các công trình đang làm việc an toàn và ổn định. Công trình đủ điều kiện sẵn sàng tham gia chống lũ và tích nước năm 2021.

 
 
Quảng Bình sẵn sàng ứng phó với lũ lớn
icon

Để chủ động ứng phó với lũ lớn có thể xảy ra trong năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình vừa có Công văn triển khai sẵn sàng ứng phó với lũ lớn, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong toàn tỉnh.

 
 
Khẩn trương dựng nhà cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn trước mùa mưa bão
icon

Trước việc chậm trễ bàn giao mặt bằng các khu vực tái định cư, tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Phước Sơn phải hoàn thành thủ tục để dựng nhà cho người dân vùng sạt lở trước mùa mưa bão năm nay.

 
Mưa lớn nứt đồi, nhiều hộ dân huyện biên giới Nghệ An phải di dời khẩn cấp
icon

Ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa lớn gây sạt lở đất, nhiều người phải di dời để đảm bảo an toàn.

 
Nam Định: Bão số 2 làm hỏng nhà cửa, đê biển, thiệt hại gần 3 tỷ đồng
icon

Rạng sáng 13/6, bão số 2 đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều tài sản, nhà cửa, hoa màu... của người dân ven biển Nam Định bị thiệt hại nặng nề sau bão.

 
Thanh Hóa: Huy động lực lượng tìm kiếm ngư dân mất liên lạc trên biển khi tìm nơi tránh bão
icon

Khi đang trên đường vào tránh trú bão 2 ngư dân đi trên 2 bè mảng bị hỏng máy trôi dạt trên biển và mất liên lạc.

 
Bão số 2 gió giật cấp 10, ảnh hưởng từ Thái Bình đến Bắc Nghệ An
icon

Khoảng 05 giờ sáng nay (13/6), bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An. Trên đất liền ven biển Nam Định, Thái Bình có gió giật cấp 10. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có rất to.