Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang phấn đấu tự chủ

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện một cửa, thực hành tiết kiệm, hiệu quả là những mục tiêu của BV Y dược cổ truyền Hà Giang trong thời gian tới.

 Ngày 5.12, đoàn Bộ Y tế do Luật sư Đoàn Hữu Đủ - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện quy tắc ứng xử và quy chế dân chủ của Bệnh viện Y dược cổ truyền năm 2014. Tham dự buổi làm việc với đoàn kiểm tra có lãnh đạo Bệnh viện và đồng chí Ngọc Thanh Dũng - Chánh văn phòng Sở Y tế.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã nghe Bệnh viện báo cáo kết quả thực hiện quy tắc ứng xử và quy chế dân chủ của Bệnh viện Y dược cổ truyền năm 2014 như: Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo trong công tác triển khai quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở Y tế, tại Bệnh viện; Công tác tuyên truyền, quán triệt, quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ; Kết quả thực hiện các nội dung theo quy định tại Nghị định số 71/1998/NĐ-CP; Công tác theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc...

 

Kết thúc buổi làm việc đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện quy tắc ứng xử và quy chế dân chủ của Bệnh viện Y dược cổ truyền trong năm 2014. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra đã đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp năm 2015 Bệnh viện cần thực hiện như: Rà soát phân công công việc, xác định rõ trách nhiệm trong từng nhiệm vụ đề ra; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện một cửa, thực hành tiết kiệm, hiệu quả; Nâng cao chất lượng công việc và đời sống cán bộ trong đơn vị./.

PV
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...