Bệnh nhân thứ hai ra viện, xin được ở lại chăm cha đang điều trị nCoV

Sáng 4/2, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thứ hai mắc Corona được ra viện nhưng bệnh nhân xin ở lại chăm sóc cha. Bệnh viện Chợ rẫy cũng thông tin về trường hợp tung tin 33 người chết vì corona trong bệnh viện.

Bệnh nhân thứ hai ra viện, xin được ở lại chăm cha đang điều trị nCoV

Với hai trường hợp dương tính với virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người con trai Li ZiChao (28 tuổi) đã hoàn toàn âm tính dù không dùng thuốc đặc trị. Người con đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng người cha cần theo dõi thêm.

Chia sẻ với báo giới, bệnh nhân Li ZiChao cho biết anh cám ơn Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị cho hai cha con anh thành công. Các bác sĩ của bệnh viện đã chăm sóc anh cả về thể chất và tinh thần. Ngày 4/2, anh Chao được ra viện nhưng anh xin ở lại để chăm sóc cho cha.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM từ ngày 3/2, ông liên tiếp nhận được các cuộc gọi từ báo chí tới người thân, bạn bè hỏi về thông tin có 33 ca tử vong ở Bệnh viện Chợ Rẫy do virus Corona. Ông Thức  cho biết ngay sau đó bệnh viện đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và các cơ quan chức năng đề nghị điều tra người đã tung tin lên mạng xã hội với nội dung có 33 người tại bệnh viện chết do nhiễm corona.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật. Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế cũng như ngành y tế nỗ lực tối đa để có được kết quả chống dịch tốt thì một số người thiếu ý thức đã xuyên tạc mang tính phá hoại, gây hoang mang cho người dân. Bản thân ông cũng rất buồn vì những thông tin xuyên tạc như trên.  Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cố gắng dồn toàn lực chống dịch và điều trị cho bệnh nhân.

 

Những thông tin trên mạng xã hội có thể gây hoang mang cho người dân. “Nhiều người đã gọi điện thoại hỏi tôi về việc thông tin có 33 người tử vong ở Bệnh viện Chợ Rẫy là thông tin xuyên tạc. BV Chợ Rẫy đã gửi văn bản tới Công an TP.HCM xử lý triệt để thông tin đó” – bác sĩ Thức nói.

BV Chợ Rẫy chủ động thông tin truyền thông để chấn chỉnh các thông tin trên mạng xã hội. Quan điểm là xử lý nghiêm về các thông tin xuyên tạc này.

K. Chi
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...