Bến Tre tổng kết Cuộc thi ảnh nghệ thuật về Nông thôn mới năm 2019

Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu vừa phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Nông thôn mới tỉnh Bến Tre năm 2019.

Được biết, cuộc thi ảnh nghệ thuật Nông thôn mới tỉnh Bến Tre năm 2019 do Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức được phát động từ tháng 7 năm 2019, dành cho tất cả những người cầm máy, yêu thích nhiếp ảnh sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Qua gần 5 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 148 tác phẩm (màu và đen trắng) của 19 tác giả tham gia. Theo đánh giá của Ban tổ chức và Ban Giám khảo, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật về nông thôn mới tỉnh Bến Tre năm 2019 các tác giả còn mới về đề tài, các tác phẩm chỉ phản ảnh về công việc, con người lao động ở vùng nông thôn.

Dù có nhiều tác phẩm hay nhưng đa phần các tác phẩm vẫn chưa phản ánh toàn diện, sinh động hoạt động xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh, nên số lượng tác giả tham gia với tổng số tác phẩm dự thi và đề tài thể hiện còn hạn chế. Do đó, Ban tổ chức đã chọn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 50 tác phẩm triễn lãm dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre đồng khởi và mừng Đảng, mừng xuân 2020…

Được biết, mục đích của cuộc thi nhằm thông qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật, tuyên truyền, phản ánh sâu rộng trong nhân dân những hình ảnh sinh động, đa dạng, phong phú về sinh hoạt, cảnh quan xanh - sạch - đẹp của các xã nông thôn mới; về nỗ lực của các tầng lớp nhân dân cùng với Đảng, Chính quyền góp công, góp của chung tay xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng thời, cuộc thi cũng có vai trò truyền được cảm hứng và niềm tin về mục đích, ý nghĩa thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, thực sự đem lại cuộc sống sung túc, phát triển bền vững cho người dân; đoàn kết giúp nhau xây dựng đời sống mới... Phản ánh các mô hình mới, cách làm sáng tạo, có hiệu quả thiết thực, các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến được tuyên dương, công nhận, hình ảnh tiêu biểu về thay đổi cảnh quan, làng xóm, môi trường trong sạch, thân thiện ở các vùng nông thôn trong tỉnh.

Được biết, định hướng thực hiện các tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh Bến Tre sẽ có 147/147 xã đạt tiêu chí 18 (Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật); trong đó huyện Chợ Lách và thành phố Bến Tre đạt chuẩn nông thôn mới; số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao lên 25 xã (theo dự kiến của huyện); số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là 12 xã (theo dự kiến của huyện).

Giai đoạn giai đoạn 2025 - 2030, số huyện đạt chuẩn nông thôn mới là 04 (số huyện còn lại); số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là 74 xã (theo dự kiến của huyện); số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là 44 xã (theo dự kiến của huyện).

NP
 
List comment
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
Phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại
icon

Nhằm phát triển toàn diện y dược cổ truyền, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030.

 
Hà Giang: Năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đạt 15.223 tỷ đồng
icon

Năm 2019, tỉnh Hà Giang thu NSNN đạt 15.223 tỷ đồng. Trong đó, thu bổ sung từ ngân sách TƯ gần 11.000 tỷ đồng; thu chuyển nguồn ngân sách là 2.187 tỷ đồng; thực hiện thu NSNN trên địa bàn ước đạt 2.229 tỷ đồng...

 
Cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH
icon

Hiện cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH theo phương thức ủy thác thông qua 04 tổ chức hội, đoàn thể, với 177.460 Tổ tiết kiệm và vay vốn, giao dịch tại gần 11 nghìn Điểm giao dịch.

 
Bộ Tài chính: Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước
icon

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12/2019, trả lời câu hỏi của báo giới về chính sách thuế đối với ngành ô tô trong nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước

 
Doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định
icon

Các doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định, tỷ lệ vốn nhà nước góp tại các công ty cổ phần có xu hướng dịch chuyển gắn liền với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Giai đoạn 2016-2019, có 168 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa
icon

Bộ Tài chính cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2019, đã có 168 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 443.056 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 206.694 tỷ đồng.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt lợn Tết
icon

Để công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn những tháng cuối năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ Công Thương đang có kế hoạch thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường...

Năm 2019, ngành Hải quan thu ngân sách Nhà nước tăng 11,6 %
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến ngày 18/12, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 335.600 tỷ đồng, bằng 111,7% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và bằng 106,4 % so với chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2018

Tăng cường quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
icon

Cục Quản lý giá chủ trì, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết.