Bến Tre phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở

Nhằm tuyên truyền việc hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ người hút lẫn người xung quanh, UBND tỉnh Bến Tre đã xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018. Trong đó, phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở.

Trong chương trình xây dựng kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018 vừa thông qua, ngày 10/9, UBND tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều mục tiêu của kế hoạch. Trong đó, 100% công chức, viên chức, người lao động các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh ký cam kết với lãnh đạo đơn vị không hút thuốc lá nơi công sở, nơi làm việc.

Đối với các điểm kinh doanh thuốc lá, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu kiểm soát 67% điểm kinh doanh thuốc lá không quảng cáo, trưng bày thuốc lá đúng quy định. 97% các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn tỉnh có xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Bến Tre phấn đấu 100% công chức, viên chức không hút thuốc nơi công sở, cơ quan làm việc.

Các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều phải triển khai các quy định của Luật, phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá. Lãnh đạo tỉnh, thành phố và các sở, ban ngành địa phương biết về quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 

Để đạt những kết quả trên, tỉnh Bến Tre đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khen thưởng những mô hình hay, đơn vị thực hiện tốt các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn triển khai lồng ghép các hoạt động tuyên truyền với chương trình chăm sóc sức khoẻ, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa thuốc lá. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...