Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT

Chỉ cần thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại thông minh, người dân có thể ngồi nhà đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT
Ảnh minh hoạ 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và đóng tiếp, tăng mới bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong thời gian dịch Covid -19, BHXH thành phố Hà Nội hướng dẫn người tham gia về phương thức đăng ký, đóng BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, như sau:

1. Thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại di động.

Người dân sử dụng tiện ích đóng BHXH, BHYT trên ứng dụng (app) của Ngân hàng   Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank),  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV),  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) để đăng ký và đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

2. Chuyển tiền vào tài khoản của BHXH quận, huyện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn

Đại lý thu hướng dẫn người dân thực hiện đóng tiền gia hạn BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đại lý thu hướng dẫn người dân ghi rõ và đầy đủ các tiêu chí bắt buộc vào Giấy nộp tiền theo hướng dẫn để đăng ký gia hạn hoặc mua mới BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

 

4. Nộp qua hệ thống Đại lý thu:

Người dân liên hệ Đại lý thu UBND phường/ xã và các bưu cục bưu điện trên địa bàn Quận/huyện để nộp hồ sơ và nộp tiền đăng ký gia hạn hoặc mua mới BHYT hộ gia đình.

Lưu ý:

 - Nội dung ghi nộp tiền gồm 3 tiêu chí: Họ tên người tham gia; Mã số  BHXH; Gia hạn BHYT hay đóng tiếp BHXHTN.

- Để được giảm trừ mức đóng BHYT hộ gia đình Ông/Bà vui lòng nộp tiền trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc Đại lý thu nơi bạn đăng ký tham gia.

N. Huyền 

Chủ đề :

bhyt

bhxh

hà nội

 
List comment
 
 
Hà Nội: Giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho hơn 405 ngàn lượt người với 3.355,5 tỷ đồng
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 405.335 lượt đối tượng với số tiền 3.355,5 tỷ đồng. Trong đó, BHXH một lần tăng 2.684 người tương đương tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2020;

 
 
BHXH cùng Hà Nội tháo gỡ trong hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
icon

Chiều 27/7, đoàn công tác do đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc tại thành phố Hà Nội.

 
 
Hướng dẫn thanh toán BHYT cho bệnh nhân Covid-19
icon

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn mới nhất về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
BHXH Bình Dương hướng dẫn người dân đóng tiền trực tuyến khi dịch bệnh
icon

Ngày 30/7, BHXH tỉnh Bình Dương đã ra thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong tình hình dịch Covid-19 có thể đóng tiền theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động trong dịch Covid-19
icon

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, BHXH đã thực hiện rất nhiều chính sách kịp thời cho người lao động (NLĐ).

 
 
BHXH yêu cầu không để thiếu thuốc, vật tư cho KCB BHYT
icon

Ngày 02/8, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2311/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân hướng dẫn về việc thực hiện tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT.

 
Thêm 3 đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí từ 1.7
icon

Trẻ em dưới 03 tuổi , người cao tuổi từ đủ 75 - 80 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, Người nhiễm HIV/AIDS thuộc diện hộ nghèo đáp ứng một số điều kiện sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí từ 1/7

 
Hà Nội, đẩy mạnh công tác truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam
icon

Nếu như năm 2017, tỷ lệ bao phủ BHYT mới đạt 83,5% tổng dân số Thủ đô, thì đến hết tháng 6/2021 đã đạt 90,1% đạt 7,3 triệu người tham gia.

 
Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng
icon

Sau 6 tháng triển khai với nhiều hình thức đa dạng, BHXH Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2021.

 
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí cho những nhóm đối tượng nào?
icon

Người bệnh đang được điều trị nội trú xét nghiệm định kỳ 7 ngày điều trị/lần, chi phí xét nghiệm được BHYT thanh toán.